MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Bí kíp “cải tạo” chất lượng tinh binh

Một vốc hạnh nhân hoặc hạt quả óc chó mỗi ngày có thể là bí kíp để tăng cường chất lượng đội ngũ “tinh binh”.
Mục lục
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Turin, Italia đang tiến hành nghiên cứu trên 100 nam giới nhằm chứng minh rằng chỉ một lượng nhỏ chứng 7 hạt (hạnh nhân, hạt óc chó,lạc hoặc hạt dẻ) mỗi ngày có thể tác động đáng kể đến chất lượng tinh trùng.

Giả thuyết về công dụng này đã có từ lâu. Năm 2012, nhóm nghiên cứu trường Đại học California đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy những nam giới ăn 75g hạt óc chó mỗi ngày cải thiện rõ rệt về khả năng sống, độ di động và hình thái của “tinh binh”. Họ kết luận rằng có mối liên quan trực tiếp giữa việc tăng lượng a xít béo không no chuỗi đa (có nhiều trong các loại hạt vỏ cứng) với cải thiện chất lượng tình trùng ở nam giới khỏe mạnh ăn uống kiểu phương tây.

Giống như hạt óc chó, hạnh nhân rất giàu arginine, một a xít amin làm tăng sản xuất các “tinh binh”. Trong khi đó lạc có chứa hàm lượng kèm cao, có liên quan với tăng số lượng và độ di động của tinh trùng.

Có tới 1/5 số nam giới trẻ có số lượng “tinh binh” thấp, được định nghĩa là dưới 20 triệu/ml, và vấn đề này gặp ngày càng nhiều. Năm 1992, một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy số lượng “tinh binh” trong mỗi ml tinh dịch đã giảm một nửa kể từ giữa thế kỷ 20, trong khi số “tinh binh” bất thường gia tăng. Các yếu tố có thể gồm chế độ ăn, lối sống, phơi nhiễm nhiều hơn với oestrogen và các hóa chất trong môi trường.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY