MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bí mật khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser

Tại Việt Nam, chúng ta đã rất quen thuộc với thương hiệu máy lọc nước Geyser, nhưng những bí mật câu chuyện ra đời của Geyser tại LB Nga (trước đây là LB Xô Viết) từ những thập niên 80 của thế kỷ trước sẽ được bật mí trong bài viết ngay sau đây.
Mục lục

Câu chuyện ra đời của máy lọc nước Geyser LB Nga

Vào đầu những năm 1980, một nhiệm vụ vô cùng phức tạp đã được đưa ra cho các nhân viên của viện radium khlopin tại leningrad (nay là st petersburg): phát triển một quá trình xử lý nước có độ ô nhiễm phóng xạ cao, thích hợp để sử dụng cho các tàu ngầm nguyên tử.

Các kết quả nghiên cứu đầu tiên đã thu được vào năm 1986 và đã được thử nghiệm rất thành công trong quá trình xử lý hậu quả của thảm họa hạt nhân chernobyl. các nhà khoa học đã tổng hợp được một vật liệu lọc chưa từng có trên thế giới, ion-exchange microporous polymer aragon. chất liệu đặc biệt này có khả năng lọc nước rất cao: không chỉ loại bỏ các chất ô nhiễm phổ biến mà còn loại bỏ cả các loại vi khuẩn, vi rút và hạt nhân phóng xạ. đặc biệt, aragon đã trở thành bí quyết đem lại sự thành công cho công ty geyser.

Năm 1986, các nhà khoa học của viện đã quyết định áp dụng tiềm năng khoa học của mình để nghiên cứu phát minh ra một lõi lọc mới, chuyên xử lý nước cho các hộ gia đình. với nỗ lực của mình, những người thành lập ra công ty geyser đã bắt đầu phát triển và sản xuất các máy lọc nước cho gia đình và khu công nghiệp trên dựa trên công nghệ lọc mới nhất của nga.

Bí mật khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser - Ảnh 1.

Trong hơn 30 năm tiếp theo, Geyser liên tục nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm, các công nghệ và sản phẩm được biết đến rộng rãi tại Việt Nam đó là công nghệ nano tổng hợp 4 in 1, công nghệ Catalon, công nghệ Ecotar,.. Được ứng dụng vào các dòng sản phẩm Geyser Ecotar, Geyser Typhoon, Geyser Mattis, Geyser Euro M, Geyser Aquarious và gần đây nhất là các dòng máy Geyser ion canxi như Geyser Ecotar 6, Geyser Ecotar 8, Geyser Vuoxa 5.

Bí mật khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser - Ảnh 2.

Thành quả nghiên cứu này đã được công nhận bởi nhiều viện nghiên cứu của Nga và các nước khác như: trường ĐH Vienna State, các chuyên gia của St Petersburg Viện Quân Y, viện lâm sàng và thực nghiệm y học, học viện khoa học y tế Nga, Viện nghiên cứu Pasteur kiểm tra bộ lọc Geyser, tổng công ty Welthy chuyên về nước tinh khiết ở Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Pasteur, viện Quốc tế về thẩm mỹ Y khoa,

Những khám phá và phát minh của Công ty Geyser được công nhận bởi hơn 40 bằng sáng chế của Liên bang Nga và được công nhận bởi 28 quốc gia nước ngoài. Lõi lọc được sử dụng trong các bộ lọc Geyser đã được thử nghiệm thành công bởi NSF hội (Hoa Kỳ).

Khám phá khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước geyser được ứng dụng công nghệ ion-exchange microporous polymer aragon: vật liệu lọc nano tổng hợp được cấu tạo bởi những hình cầu siêu nhỏ, tạo nên một hệ thống lọc với diện tích bề mặt hấp phụ vượt trội khả năng trao đổi ion chọn lọc với tốc độ nhanh gấp rất nhiều lần so với vật liệu trao đổi ion thông thường.

Máy lọc nước geyser còn được tích hợp rất nhiều các công nghệ lọc khác như công nghệ trường tĩnh điện không tiếp xúc, công nghệ catalon, công nghệ ecotar,... có khả năng xử lý nước hiệu quả.

Những thử nghiệm về khả năng lọc nước nhiễm phóng xạ được các nhà khoa học nga tại viện phóng xạ klopin - lb nga tiến hành đã cho thấy khả năng xử lý phóng xạ đa dạng của máy lọc nước geyser. các phóng xạ được thử nghiệm bao gồm các thành phần: plutonium, plutonium, europium-153, cerium-144, cesium-137, stroncium-90.

Bí mật khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser - Ảnh 3.

Viện phóng xạ khlopin chính là viện nghiên cứu phóng xạ hàng đầu lb nga cũng như thế giới, đây chính là đơn vị tiền thân nghiên cứu và cho ra đời bộ lọc ion-exchange microporous polymer aragon ứng dụng để lọc nước nhiễm phóng xạ cho tàu ngầm nguyên tử của lb xô viết.

Lịch sử phát triển các dòng máy lọc nước Geyser tại Việt Nam

Máy lọc nước nano geyser lần đầu tiên vào việt nam năm 2009 với các dòng máy được lắp ráp trong nước với lõi lọc được nhập khẩu từ geyser russia, trải qua hơn 10 năm tại việt nam, geyser russia liên tục cải tiến để cho ra đời những sản phẩm theo tiêu chí: cho nguồn nước uống đạt chuẩn và giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe

Bí mật khả năng xử lý nước nhiễm phóng xạ của máy lọc nước Geyser - Ảnh 4.

Lịch sử phát triển và các dòng máy lọc nước geyser tại việt nam

Máy lọc nước geyser nhập khẩu nguyên chiếc từ châu âu được tích hợp công nghệ lọc "nano tổng hợp" không chỉ phù hợp xử lý nguồn nước máy và nước giếng khoan tại việt nam mà còn giữ khoáng và tăng cường hấp thụ canxi của cơ thể, chi tiết xem tại www.ecotar.geizer.com | geyser.com.vn

Ánh Dương

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/bi-mat-kha-nang-xu-ly-nuoc-nhiem-phong-xa-cua-may-loc-nuoc-geyser-20210406185740472.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY