MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bị mẹ chồng chê kém hơn dâu cũ, tôi bèn mời đến nhà 1 người khiến bà nhìn đã sợ khiếp vía

Con dâu cũ của tôi không bao giờ có chuyện làm ăn ẩu đoảng như chị... - mẹ chồng rất hay đem tôi ra so sánh với vợ cũ của Tuấn.
Mục lục

Tôi là vợ 2 của Tuấn. Tôi lấy anh sau khi Tuấn ly hôn người vợ trước được 4 năm. Tuy vậy, "cái bóng" của cô ấy trong gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng quá lớn khiến cho tôi cảm thấy áp lực, stress vô cùng.

Chuyện gì mẹ chồng cũng đem nàng dâu cũ ra so sánh với tôi. Tôi chán ngấy những câu đại loại như: "Món canh này cái Hoa nấu ngon lắm, gia vị nêm nếm rất vừa chứ không nhàn nhạt, lớ lớ thế này", "Nếu có cái Hoa ở đây thì nhà cửa sẽ gọn gàng ngăn nắp, chẳng như bây giờ, nhìn chỗ nào cũng nóng mắt"...

Vì còn trẻ, mới 22 tuổi đã về làm dâu nhà người ta, tôi không trách mẹ chồng nói tôi vô dụng. Nhưng không thể vì thế mà bà cứ hoạnh họe rồi lôi quá khứ của dâu trước ra so sánh với tôi?

Ngay những hôm đầu mới về nhà này làm dâu, chính mẹ chồng rồi cả chồng đều đề nghị tôi nghỉ việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Nhưng giờ mẹ chồng lại đổi giọng, nói tôi ăn bám. Hễ có khách đến chơi nhà là y rằng bà sai tôi đủ thứ việc, chẳng khác gì ô sin.

Làm gì cũng bị mẹ chồng so sánh

(Ảnh minh họa)

Trước mặt họ và cả tôi, mẹ chồng chẳng ngại dè bỉu:"Con dâu thứ 2 nhà tôi đấy bác ạ. Chán lắm, chẳng được như đứa trước đâu. Đây sai gì thì làm đấy, hậu đậu lắm. Chẳng hiểu sao thằng Tuấn lại nhắm mắt nhắm mũi lấy nó...".Tôi nghe vậy không khỏi chạnh lòng. Biết mình còn trẻ, vụng về nhiều điều nên tôi cũng đã cố gắng thay đổi. Nhưng hình như tôi làm cái gì cũng không vừa ý bà ấy!

Bị chê bai quá nhiều khiến tôi cảm thấy tự ti. Đã có lúc tôi nghĩ mình không thể sống nổi trong cái nhà này nữa. Nhưng chẳng nhẽ tôi lại ly hôn Tuấn chỉ sau vài tháng lấy nhau?

Một hôm tôi tình cờ tìm được tài khoản Facebook của Hoa - vợ cũ của Tuấn. Chẳng hiểu sao tôi lại gửi lời mời kết bạn với chị ấy. Và rất nhanh chóng chị Hoa đã nhận lời.

Trái ngược với suy nghĩ của tôi, chị ấy thân thiện và niềm nở. Hoa là người bắt chuyện trước và tiết lộ cho tôi biết rằng, ngày xưa chị ấy ly hôn anh Tuấn cũng vì bị mẹ chồng gây áp lực. Bà suốt ngày soi mói rồi đem chị so sánh với "con dâu nhà người ta". Lời của chị khiến tôi bất ngờ. Bởi mẹ chồng luôn lấy chị ấy làm "hình mẫu". Vậy mà không ngờ chị Hoa cũng từng bị bà đối xử như vậy!

Hôm trước, tôi xin phép mẹ chồng cho về quê ngoại chơi vài hôm. Nhưng bà lại chua ngoa mắng tôi trốn tránh việc nhà. Bà trợn mắt quát:"Cô đòi về thì việc trên này ai lo? Tôi thấy cô chẳng giống như con dâu xưa của tôi, làm dâu phải biết vun vén cho nhà chồng. Đằng này thì vài hôm lại đòi về, chắc lại thậm thụt tiền của con trai tôi chăng?...".

8 tháng nay tôi chưa về thăm bố mẹ đẻ, vậy mà mẹ chồng lại nói thế. Chưa hết, cũng vì chuyện đấy mà bà giận. Đến bữa cơm mẹ chồng soi mói đủ kiểu. Bà chê rau tôi xào không được xanh, nước mắm đổ quá nhiều. Đặc biệt khi nếm món thịt gà tôi nấu, mẹ chồng nhổ phì phì ra cạnh mâm, trông rất mất vệ sinh. Bà nói: "Cho đẫy gừng vào, ăn cay hết cả miệng. Làm cái gì cũng ẩu đoảng, không bao giờ được như cái Hoa".

Tôi lặng ngắt cho xong bữa cơm. Đến khi cả nhà ngồi uống nước và ăn tráng miệng ở phòng khách, tôi ra mở cửa cho 1 người bước vào nhà. Đó là chị Hoa. Vừa nhìn thấy chị ấy, mẹ chồng đã tái mặt. Bà lắp bắp hỏi chị đến đây làm gì?

Chị Hoa tươi cười:"Cháu thấy cô nhắc tên nhiều quá, nên phải đến đấy. Ngày xưa sao cô chẳng khen cháu như vậy mà suốt ngày chê ỏng eo nhỉ? Cô mà khen cháu như bây giờ thì cháu và Tuấn đâu đến nước ly hôn sau 1 năm cưới nhau...".

Tôi nhân thể cũng nói luôn:"Nếu con làm sai hoặc không được chỗ nào, mẹ chỉ dạy thêm chứ đừng so sánh con với chị ấy. Con khác, chị ấy khác, không giống nhau đâu mẹ à. Con cũng đã cố gắng thay đổi hết mình rồi. Mẹ còn như vậy thì Tuấn sớm muộn cũng sẽ mất vợ lần nữa thôi".

Nghe những lời đó, mẹ chồng bỗng im bặt không còn ghê gớm được như mọi ngày. tôi cũng tuyên bố rằng vợ chồng tôi sẽ ra ở riêng. quyết định này của tôi cũng là để bảo vệ hạnh phúc của mình mà thôi. cuối cùng mặc cho mẹ chồng ngồi bần thần ở ghế suy nghĩ, tôi dẫn chị hoa ra ngoài chơi. chị ấy giờ cũng đã lập gia đình và đang sống rất hạnh phúc. chị khuyên tôi nên mạnh mẽ bảo vệ hôn nhân của mình chứ đừng bi lụy...

1

Theo Hướng Dương HT/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/lam-gi-cung-bi-me-chong-so-sanh-dau-cu-lam-tot-hon-nhieu-toi-moi-den-nha-1-nguoi-khien-ba-vua-nhin-da-tai-mat-222021410195621465.htm

Theo Hướng Dương HT/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-me-chong-che-kem-hon-dau-cu-toi-ben-moi-den-nha-1-nguoi-khien-ba-nhin-da-so-khiep-via/20240411111954022)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY