MangYTe

Tâm sự hôm nay

Bị nghỉ làm không lương nên ở nhà bán hàng online, mẹ chồng khinh nàng dâu ra mặt và lời đáp trả khiến bà cứng họng

Mẹ chồng cho rằng tôi bán hàng không lãi được bao nhiêu, rồi đó không phải nghề nghiệp đáng được tôn trọng. Vì thế, bà luôn rêu rao với mọi người rằng con dâu vô công rồi nghề, ăn tàn phá hại...
Mục lục

Khoảng 1 tháng gần đây, công ty tôi gặp khó khăn nên quyết định cắt giảm nhân sự. Trong khi ai nấy đứng tim chờ xem liệu mình có phải là người bị cho nghỉ không thì tôi bất ngờ tự nộp đơn xin thôi việc.

Thật ra không phải tôi sợ bị đuổi mà chủ động xin nghỉ. Thực ra, trước kia tôi vừa làm công ty, vừa chăm con hơn 1 tuổi, vừa Lúc nào bà cũng lấy dẫn chứng mấy cô hàng xóm mua áo, mua quần bị lừa về dằn mặt tôi: "Sống thì phải có nghề nghiệp tử tế, ổn định. Dăm ba cái món hàng lởm khởm rồi chụp hình, đem lên mạng rao bán với giá cắt cổ, lừa các ông bà già mà gọi là nghề à? Thất đức lắm đấy, chị sống cho tử tế đi" - Nhưng khi chỉ bán hàng online và ở nhà toàn thời gian với mẹ chồng tôi mới như phát điên. Hàng hóa của tôi vừa xếp lại bà đã ra bới móc, lật tung lên như kiểu kiểm tra, dò xét. Tôi cứ nhắc thì bà vênh mặt lên, đi ra.

Có lần tôi bực quá, khóa hẳn cửa phòng lại thì bà ở ngoài đập ùm ùm rồi bảo: "Chị ra mà trông con chị, tôi không rảnh. Làm cái gì mờ ám mà phải đóng cửa phòng như thế?"

Mọi chuyện càng ngày càng quá đáng. Cho tới một lần, shipper của tôi tới nhà mà mẹ chồng lại đuổi đi, tôi vừa chạy ra mới hay cơ sự. Tôi bực lắm, quyết định không thể nhịn thêm được nữa. Đưa hàng cho shipper xong xuôi, tôi mới quay ra nói thẳng với bà: "Con giải thích với mẹ rất nhiều lần rồi, hàng hóa của con là những thứ hàng ngày con và cả nhà này vẫn dùng. Mẹ nghĩ con hại người, thế con lại hại của bản thân và chồng con mình sao?

Ai bị lừa vì mua bán hàng online con không biết, nhưng con không lừa. Mà kể cả hàng mua trực tiếp còn có vấn đề, làm sao mà tránh được.

Còn về việc mẹ coi thường nghề này, nhưng mẹ ơi, mẹ có biết phần lớn thu nhập trong cái nhà này do con không? Thời gian này con nghỉ ở công ty mà con vẫn kiếm gấp đôi số tiền con trai mẹ đấy!"

Thấy tôi nói thế, mẹ chồng chỉ ú ớ mãi không nói nên lời. Tôi hiểu, con trai chính là niềm tự hào lớn nhất với bà. Mẹ chồng cho rằng anh làm ở công ty lớn, tối ngày mặc sơ mi, áo vest bảnh bao và nghĩ vậy là giàu. Còn tôi ở nhà đầu bù tóc rối chỉ là ăn bám, nhưng khi tôi tiết lộ sự thật thì bà cứng họng. Dù khiến bà hơi buồn vì con trai, nhưng nên thẳng thắn tốt hơn, nếu không tôi còn phải chịu đựng cảnh bà đay nghiến dài dài.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-nghi-lam-khong-luong-nen-o-nha-ban-hang-online-me-chong-khinh-nang-dau-ra-mat-va-loi-dap-tra-khien-ba-cung-hong-20200405190150741.chn)
 • Kiểm tra, rà soát hoạt động của các tổ chức bán hàng đa cấp

  Kiểm tra, rà soát hoạt động của các tổ chức bán hàng đa cấp
  Phát hiện, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm quy định của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14/5/2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
 • Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác

  Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác
  Vợ và mẹ hàng ngày đều cãi nhau, vậy mà người chồng lại nói với vợ rằng: Biết làm con dâu sẽ không có mẹ chồng ác… Hãy xem cách người xưa giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu như thế nào.
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • bố chồng

  bố chồng
  Kinh sợ hơn là mới đây bố chồng còn bảo: “Bụng con vẫn còn rạn da quá, xem mà chữa đi”. Mình giật bắn cả người vì chẳng biết làm sao ông biết được. Không lẽ, ông rình rập mình lúc hớ hênh?
 • 10 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến

  10 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến
  Nếu nàng dâu nào sở hữu những đức tính sau đây, đảm bảo sẽ giữ gìn êm ấm gia đình và luôn được mẹ chồng yêu mến
 • Làm dâu trời Tây: Mẹ chồng như bạn gái!

  Làm dâu trời Tây: Mẹ chồng như bạn gái!
  Mẹ chồng - nàng dâu làm quen với nhau như hai người bạn gái, sinh nhật thăm hỏi tặng quà và tôn trọng lẫn nhau
 • Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng

  Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng
  Sau đám cưới 1 ngày, mẹ chồng chị gọi 2 vợ chồng vào phòng thông báo, số vàng mà bà và các anh chị chồng trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Mọi người trao để lấy uy vì không muốn thua kém nhà gái...
 • Để lấy lòng mẹ chồng tương lai...

  Để lấy lòng mẹ chồng tương lai...
  Hãy tham khảo những bí quyết sau. Nếu không phải là sỏi đá, mẹ chồng ắt hẳn phải xiêu lòng khi nàng dâu tương lai có những biểu hiện tinh tế đến vậy.
 • Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình

  Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình
  Chị sững sờ khi thoáng thấy mẹ chồng và một người đàn ông trẻ đi nhanh vào một phòng của khách sạn. Lẽ nào những gì mẹ chồng thể hiện chỉ để che mắt con gái và thiên hạ?
 • Chơi hụi online thu hút dân văn phòng

  Chơi hụi online thu hút dân văn phòng
  Lãi suất cao gấp đôi, gấp ba so với ngân hàng; dễ dàng tham gia và thoải mái lựa chọn số tiền đóng, nhiều dân công sở đang bị cuốn vào trào lưu chơi hụi trên mạng.
1 Tiếp »