MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bí quyết chăm sóc sức khỏe tiện lợi trong gia đình hiện đại

Phải xoay vòng giữa những nỗi lo về tiền bạc, công việc, gia đình, chúng ta không còn đủ thời gian chăm sóc cho chính mình và những người xung quanh. Hiểu được mong muốn sống khỏe tiện lợi của nhiều gia đình trẻ, Zoop Care nhắn gửi 4 cách giúp tháo gỡ phần nào sự bận rộn của bạn.
Mục lục

1. Hạn chế mang công việc về nhà

Phần lớn thời gian một ngày của những người trưởng thành là để làm việc. Công việc chất đầy khiến nhiều người không chỉ làm việc ban ngày mà còn phải mang về nhà để làm. Theo các nghiên cứu của trường đại học Harvard (Hbr.org), những người mang công việc về nhà dễ lo lắng, căng thẳng và tức giận hơn bình thường. Sắp xếp công việc và hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định là một cách làm việc thông minh và hiệu quả. Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi sẽ tạo ra một tinh thần thoải mái, giúp tiến độ công việc của bạn trôi chảy hơn.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe tiện lợi trong gia đình hiện đại - Ảnh 1.

2. Tận dụng công nghệ để chăm sóc sức khỏe

Công nghệ hiện đại được sinh ra để phục vụ nhiều khía cạnh cuộc sống của con người. bên cạnh tận dụng công nghệ cho việc đi lại, giao tiếp, v.v..., chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng công nghệ để chăm sóc sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe tiện lợi trong gia đình hiện đại - Ảnh 2.

Nếu có bất kì câu hỏi nào về sức khỏe, hãy gửi về chương trình Trò chuyện cùng chuyên gia của Zoop Care để được tham vấn. Hoặc xem qua những chuyên đề phát sóng gần đây nhất trên kênh Youtube Zoop Care.

3. Chia nhỏ việc nấu nướng

Nấu nướng vốn dĩ cần tập trung và nhiều thời gian, nhất là khi bạn vừa kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn đi chợ và chuẩn bị các bữa ăn trước trong tủ lạnh, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Hãy tận dụng tối đa tủ lạnh của bạn, chia phần sẵn cho các bữa ăn và đông lạnh nguyên liệu nấu nướng. Như vậy là bạn đã có thể giảm bớt thời gian nấu nướng và dành thêm thời gian với gia đình.

4. Gọn gàng nhà cửa, nhẹ nhàng cuộc sống

Dọn dẹp nhà cửa luôn là một vấn đề lớn của các gia đình. Ăn, ngủ, đi làm, đi học đã tiêu tốn hết thời gian trong ngày, bạn không thể dành thời gian để dọn dẹp cũng như không thể chịu được sự bừa bộn. Bạn có thể tận dụng các công nghệ hiện đại để tối ưu hóa việc dọn nhà hay tham khảo nhiều những mẹo dọn dẹp được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên, các bố mẹ cũng cần lên kế hoạch dọn dẹp mỗi tháng để không chỉ giúp tổ ấm sạch sẽ mà còn dạy con trẻ có thói quen gọn gàng; đồng thời giúp cả nhà giải tỏa căng thẳng, gần gũi nhau hơn thông qua việc dọn dẹp cùng nhau.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe tiện lợi trong gia đình hiện đại - Ảnh 3.

Sự bận rộn nào cũng có cách giải quyết hiệu quả nếu chúng ta có cách sắp xếp công việc và tận dụng các nền tảng công nghệ. Gác lại âu lo cuộc sống, dành nhiều thời gian hơn chăm sóc bản thân và gia đình bạn nhé. Bắt đầu thói quen chủ động sống khỏe tiện lợi ngay hôm nay với các tính năng Đặt hẹn 24/7, Quản lý lịch hẹn, Được nhắc hẹn tự động… trên www.zoop.care.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-quyet-cham-soc-suc-khoe-tien-loi-trong-gia-dinh-hien-dai-20210420224318321.chn)
 • Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ

  Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ
  Sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ có vai trò rất to lớn, trong việc chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc vệ sinh phụ làm một trong những điều cơ bản không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
  Nhiều người cho rằng chăm sóc sức khỏe sinh sản là việc làm chỉ dành cho những phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng trong thực tế, việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm rất cần thiết,
 • Chăm sóc trẻ sinh non tại nhà

  Chăm sóc trẻ sinh non tại nhà
  Trẻ đẻ non là những trẻ ra đời khi tuổi thai chưa đầy 37 tuần lễ, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng bất kể trọng lượng trẻ sinh ra là bao nhiêu (thường cân nặng dưới 2.500g).
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho con em thế nào?

  Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho con em thế nào?
  Nghiên cứu của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và một số nghiên cứu khác, tỷ lệ trẻ em và vị thành niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần chiếm khoảng 15-17% số học sinh.
 • Y tế cơ sở - Điểm tựa chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân

  Y tế cơ sở - Điểm tựa chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân
  Thông tin tại buổi họp báo diễn ra ngày 18/3, Bộ Y tế cho biết y tế cơ sở (YTCS) đóng vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân do đây là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất
 • Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình

  Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình
  Rằm tháng Giêng âm lịch (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bởi vậy mới có câu: “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”.
 • Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ

  Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ
  “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào - cô gái khiếm thị, thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị Đào chia sẻ.
 • Bí quyết trị rụng tóc sau sinh

  Bí quyết trị rụng tóc sau sinh
  Câu chuyện của chị N.T.M.V., 33 tuổi, ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương về cách chữa trị bệnh rụng tóc sau sinh….
 • Điều kiện để hành nghề bác sĩ gia đình

  Điều kiện để hành nghề bác sĩ gia đình
  Những người muốn hành nghề bác sĩ gia đình phải được xem xét các điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY