MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bí quyết của lão tăng trăm tuổi: Khi gặp phải khó khăn, hãy niệm 3 câu thần chú, vận may tự khắc tìm tới

Vạn sự đều có nhân có quả, mọi khó khăn rồi sẽ trở thành quá khứ, tùy duyên là trạng thái tốt nhất.
Mục lục

Không quá mong chờ vào tương lai, không khư khư ôm lấy quá khứ, mọi may mắn cần phải đến rồi sẽ đến.

Một người thường xuyên đen đủi, sau khi thường xuyên tới chùa thắp nhang cúng phật, vận may trở nên tốt hơn rất nhiều, thường xuyên gặp được chuyện như ý muốn, tôi hiếu kì hỏi anh ấy: "bái phật quả thực có tác dụng ư?"

Anh ấy nói với tôi: "Bái Phật tất nhiên có tác dụng rồi, trước kia tôi cũng không tin, lần này sau khi đi lễ Chùa, những chuyện phiền não, không thuận lợi đều tan biến đi không ít."

Tôi lại hỏi anh ấy: "vậy anh có thể nói cho tôi kinh nghiệm đi lễ chùa không? rốt cuộc là anh đã nói gì với đức phật?"

Anh ấy nói với tôi kinh nghiệm đi lễ Chùa, nghe xong, tôi bỗng dưng tỉnh ngộ.

Anh ấy nói: "khi đi lễ chùa, tôi gặp được một vị lão tăng 99 tuổi, lão tăng nói với tôi rằng trước mặt phật, cứ đọc 3 câu này, vận may tự nhiên sẽ tới.

Tôi nghe lời lão tăng, trước mặt phật đọc 3 câu đó, chẳng cầu phật cái gì cả, kết quả, vận may tự nhiên tới rồi."

Câu thứ nhất: Tất cả do tâm mà ra

"Lão Tăng nói với tôi, trước mặt Phật hãy đọc câu này, khi gặp khó khăn, không thuận lợi cũng vậy, âm thầm đọc câu này, tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn, chính tôi cũng đã thử."

Phật giáo cho rằng: mọi thứ là do tâm tạo, vạn pháp do tâm sinh.

Cũng giống như "Kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm" có nói: "vi tâm sở hiện, vi thức sở biến". Thực ra, mọi việc mà bạn gặp phải, đều chỉ là những hiện tượng mà trong lòng bạn tự tưởng tượng ra mà thôi.

Có một lần Tô Đông Pha cùng ngồi thiền với Phật Ấn, Tô Đông Pha hỏi Phật Ấn: "Người xem dáng ngồi thiền của ta giống gì?"

Phật Ấn nhìn Tô Đông Pha rồi đáp: "Ta thấy giống Phật."

Tô Đông Pha thấy Phật Ấn mặc áo cà sa vàng liền không nhịn được mà nói: "Còn ta thấy Ngài ngồi thiền, trông như một đống phân vậy". Phật Ấn nghe xong cười, không nói gì.

Tô Đông Pha thấy Phật Ấn không nói nên lời rất vui mừng. Khi quay về nhà, ông nói với em gái Tô tiểu muội: "Ta trước giờ chưa từng nói thắng Phật Ấn, hôm nay tự dưng lại thắng được Ngài ta."

Khi Tô Đông Pha kể cho Tô tiểu muội nghe câu chuyện, Tô tiểu muội nói: "Huynh à, lần này huynh thua còn thảm hơn đấy."

Tô Đông Pha nói: "Vì sao?"

Tô tiểu muội nói: "Phật Ấn xem huynh là Phật, bởi vì trong lòng người ta có Phật, nên Ngài ấy xem mọi thứ là Phật; còn huynh thì sao, huynh nói người ta đống phân, thế có nghĩa là gì huynh có hiểu không?"

Rất nhiều người luôn không thuận mắt với người khác, thực ra không phải vì người khác quả thực khiến bạn cảm thấy ngứa mắt, mà là do tâm của bạn xảy ra vấn đề, trong "tâm" không tồn tại cái gọi là thuận mắt, không có ánh sáng, không có sự tử tế.

Khi bạn có thể giống như Phật Ấn, dùng cái tâm nhìn nhận mọi thứ đều là Phật đi nhìn nhận mọi thứ, bạn sẽ phát hiện ra xung quanh mình đều là những điều tử tế và những thứ tốt đẹp.

Chúng ta dùng cái tâm như nào đi nhìn nhận thế giới, chúng ta sẽ thu lại được cảm xúc y như vậy. Khi bạn dùng một trái tim từ bi, biết ơn, tử tế đi đối đãi với cuộc sống, thứ bạn cảm nhận được sẽ chỉ là hạnh phúc, niềm vui và sự tích cực.

Mọi hiện tượng bên ngoài thế giới đều là phản chiếu của cái tâm bên trong bạn, bạn có một trái tim ra sao, bạn sẽ có vận mệnh như vậy.

Con người, nếu có một trái tim yêu thương người khác, trái tim từ bị, trái tim biết cảm ơn, dùng sự lương thiện đi đối đãi với mọi sự mọi người, mọi vật chất đều sẽ biến thành những mỹ cảnh nhân gian.

Bí quyết của lão tăng trăm tuổi: Khi gặp phải khó khăn, hãy niệm 3 câu thần chú, vận may tự khắc tìm tới - Ảnh 1.

Câu thứ 2: Vạn sự đều có nhân quả

Thiện có thiện báo, ác có ác báo, mọi điều không thuận và khó khăn mà bạn gặp phải, thực ra đều là nhân quả báo ứng, nhân quả báo ứng có thiện báo và ác báo, nếu bạn thường xuyên hành thiện bạn sẽ có "thiện quả", nếu bạn thường xuyên làm điều xấu, tự nhiên sẽ thu hút "ác quả".

Phật Kinh nói: "Thiện nam tử, tri thiện nhân sinh thiện quả, ác nhân sinh ác quả, viễn li ác nhân". Chỉ khi tránh xa những việc ác, bạn mới tránh xa được những điều không thuận lợi và phiền não.

Chỉ cần bạn tin vào nhân quả, đồng thời trồng nhiều quả thiện, vận may tự nhiên sẽ tới. khi gặp khó khăn, đừng phàn nàn, phàn nàn chẳng giúp ích được điều gì cả, bạn chỉ cần âm thầm đọc câu này, đồng thời dùng những hàng động tử tế của mình đi hóa giải những việc không thuận lợi, vận may tự nhiên sẽ tìm tới.

Cuộc đời này, rất nhiều cái khổ mà bạn gặp phải, những giọt nước mắt mà bạn rơi, tới cuối cùng sẽ quay lại tìm bạn trong bộ dạng của những niềm vui mà bạn đáng ra nên được hưởng.

Cuộc đời này, thực ra rất nhiều khi đều là như vậy.

Mọi chuyện, chẳng qua cũng đều chỉ gói gọn trong hai chữ "nhân duyên".

Sống ở đời, ai chẳng muốn sống sung sống sướng, sống thoải mái, không phải lo âu, nhưng không phải ai cũng có thể được sống theo ý mình.

Tôi thường nghe những người sống không như ý mình oán than rằng "số mình không tốt".

Vì số không tốt nên không được sinh ra trong gia đình giàu có. Vì số không tốt nên gặp phải ông chồng chăm ăn lười làm. Vì số không tốt, nên đến già rồi mà vẫn không được sống an yên.

Những lời nói này, thoạt nghe qua, có thể sẽ khiến người khác đồng cảm, nhưng nghĩ kĩ mà xem, những người nói câu này, thực ra chưa bao giờ xem mình là chủ nhân của chính số phận của mình.

Họ cho rằng, hạnh phúc là phải chờ người khác mang tới, vì vậy khi bất hạnh ập tới, họ tất nhiên cũng sẽ đổ lỗi lên đầu người khác. ôm cái thái độ sống như này để rồi vừa oán than vừa chịu khổ.

Kể từ giây phút được sinh ra, giữa người với người quả thực có sự khác biệt cao thấp, nhưng trong quá trình trưởng thành, mỗi người đều có cơ hội để xoay chuyển vận mệnh của mình.

Bí quyết của lão tăng trăm tuổi: Khi gặp phải khó khăn, hãy niệm 3 câu thần chú, vận may tự khắc tìm tới - Ảnh 2.

Câu thứ 3: mọi thứ nhân duyên hòa hợp

Lão tăng nói với chúng ta, mọi sự mọi vật trên thế gian chẳng qua cũng chỉ là hiện tượng nhân duyên hòa hợp mà thôi, bất kể bạn có gặp một sự việc khó khăn tới đâu, nó cũng chỉ là sự kết hợp của nhân và duyên.

Nếu bạn có thể nhìn nhận những điều mình đã trải qua với một góc nhìn không có sự chấp niệm ở bên trong đó, bạn sẽ không cảm thấy mất mát, cũng sẽ không tổn thương hay muộn phiền.

Bởi lẽ tất cả chúng đều không có thực, tất cả chẳng qua cũng chỉ là một giấc mộng, bạn đừng bao giờ mong rằng hạnh phúc có thể dừng lại mãi mãi, càng đừng cho rằng đau thương sẽ không qua đi.

Lão Tử từng nói: "Họa hề phúc cho sở kỳ, phúc hề họa chi sở phục", nghĩa là họa phúc luôn song song tồn tại, song song chuyển hóa cho nhau.

Niềm vui là ngắn ngủi, khổ đau cũng chỉ là ngắn ngủi. Bất kể bạn có xảy ra chuyện gì, tất cả đều chỉ là nhân quả tạm thời. Tính chất của sự việc rất nhanh chóng rồi sẽ có sự thay đổi, bạn không cần phàn nàn, cũng không cần buồn bã.

Trong tình cảm cũng vậy, nếu là của mình thì sẽ là của mình, đi rồi, có nghĩa là nó vốn dĩ đã không thuộc về mình, có thể tình yêu là cương, còn hôn nhân là nhu, chúng ta phải học cách thỏa hiệp. Duyên tới thì tụ, duyên tận thì tán, tất cả đều là ý Trời, tiếc nuối cũng được hối hận cũng chẳng sao, đều là những trải nghiệm khó quên, những trải nghiệm sẽ không đến lần nữa.

Không phải ai cũng thích hợp cùng bạn tới già. Có người, đến là để dạy bạn trưởng thành, có người đến là để nắm tay bạn cả đời, có người đến là để bạn cả đời hoài niệm… có những thứ, sớm đã được định là vô duyên với bạn, bạn có cưỡng cầu thì sau cùng nó vẫn cứ rời đi; có những người, chỉ là khách qua đường, bạn có lưu luyến, cuối cùng cũng đều chỉ là hư vô.

Bí quyết của lão tăng trăm tuổi: Khi gặp phải khó khăn, hãy niệm 3 câu thần chú, vận may tự khắc tìm tới - Ảnh 3.

Mọi thứ đều là nhân quả, đều là cái duyên cái số. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấu thế gian, nhưng thực tế và thời gian rồi sẽ cho chúng ta đáp án. Vì vậy, không thuộc về bạn, hãy từ bỏ, thế giới rộng lớn, vạn vật bao la, nhưng thứ chúng ta có thể có lại chỉ có giới hạn, đừng để những dục vọng, khát khao không có điểm dừng hủy hoại đi hạnh phúc và niềm vui trước mắt.

Về duyên phận, nếu có duyên, hãy trân trọng; nếu vô duyên, hãy chúc phúc cho nhau. Nếu cái gì bạn cũng muốn giữ, tới sau cùng sẽ chẳng giữ được cái gì. Tất cả đều là cái duyên, duyên khởi duyên diệt, duyên tụ duyên tán, tất cả đều là ý Trời, chúng ta chỉ cần trân trọng là đủ rồi.

Dùng một trái tim bình thường đi đối mặt với cuộc sống, đừng chấp niệm, bởi lẽ tất cả rồi sẽ qua đi.

Tất cả rồi sẽ tốt đẹp lên. chỉ cần cái "tâm" của bạn trở nên tốt hơn, vận may tự khắc sẽ tìm tới.

A Độ

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/bi-quyet-cua-lao-tang-tram-tuoi-khi-gap-phai-kho-khan-hay-niem-3-cau-than-chu-van-may-tu-khac-tim-toi-20210107185242999.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY