MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết để quần jeans luôn như mới khi giặt bằng máy

Theo nhiều người, dùng máy giặt để giặt quần jeans có thể làm phai màu, mà thậm chí còn làm mòn vải và quần sẽ bị hỏng nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi khắc phục vấn đề đó bằng những mẹo nhỏ dưới đây.
Mục lục

1. luôn nhớ lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài trước khi giặt

Một trong những nguyên nhân mọi người hay mắc phải có thể làm phai màu của quần jeans chính là người sử dụng không lộn ngược quần jeans lại. hãy luôn nhớ lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài trước, gài nút và kéo khóa rồi hãy cho vào máy giặt để tránh sự phai màu vải cũng như khả năng gây hỏng quần jeans.

Bí quyết để quần jeans luôn như mới khi giặt bằng máy

Ảnh minh họa.

2. Lựa chọn đúng chương trình giặt

Đa số mọi người thường luôn chọn một chương trình giặt cho tất cả mọi loại áo quần. hãy nhớ rằng quần jeans thường ít bị bẩn, hơn nữa việc giặt quần jeans cũng dẫn đến mòn và phai màu vải. do đó, hãy chọn cái chu kỳ giặt nhẹ và nhiệt độ nước mát để giữ quần jeans luôn được mới.

3. không giặt nhiều quần jeans cùng lúc

Giặt nhiều quần jeans cùng một lúc trong máy giặt. điều này có thể tiết kiệm công sức và điện nước cho nhà bạn, nhưng lại làm hỏng quần jeans nhanh hơn vì dây kéo khóa, nút khóa,… của quần jeans sẽ va vào nhau do thiếu không gian dẫn đến những hư hại không đáng có.


Bí quyết để quần jeans luôn như mới khi giặt bằng máy

4. Hãy sử dụng nước xả vải

Hãy sử dụng nước xả vải khi giặt. vì nó sẽ không chỉ làm quần jeans của bạn thơm tho mà còn giúp nó mềm hơn, cũng như bảo vệ sợi vải được tốt hơn sau mỗi lần giặt.

5. Nên phơi ngay sau khi giặt xong

Nhiều người có thói quen thường cho đồ vào máy giặt từ tối hôm trước nhưng hôm sau mới phơi. việc này sẽ làm quần áo luôn bị nhăn, hôi và ám mùi. hãy lấy nó ra và phơi ngay lập tức, sau khi máy giặt đã hoàn tất chu trình giặt để tránh tối đa khả năng nhăn quần jeans, giúp quần jeans luôn như mới.

Theo Đồng Hoa/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-quyet-de-quan-jeans-luon-nhu-moi-khi-giat-bang-may-606323.html

Theo Đồng Hoa/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-de-quan-jeans-luon-nhu-moi-khi-giat-bang-may/20210518074502134)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY