MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết đi xe thoải mái mà không bị say

Say tàu xe khiến bạn khó chịu và mệt mỏi hãy ghi nhớ bí quyết dưới đây nhé.
Mục lục

Theo bác sĩ rupali datta, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, bệnh viện fortis escorts, delhi, ấn độ, say tàu xe có thể liên quan đến các xoang và việc khả năng cơ thể cảm nhận sự chuyển động ở bên ngoài và trạng thái tĩnh của cơ thể ở bên trong xe.

say xe
Ảnh minh họa.

Nói một cách dễ hiểu, say xe chính là biểu hiện của việc cơ thể không thể cảm nhận được và cân bằng những phản ứng khác nhau. khi di chuyển, phản ứng cảm nhận sự cân bằng của cơ thể bị rối loạn nên sinh ra nhiều triệu chứng, khiến cho người say xe vô cùng khó chịu. một số triệu chứng phổ biến của việc say xe bao gồm:

- Buồn nôn

- Nôn

- Toát mồ hôi

- Đau đầu

- Bồn chồn

Bí quyết chống say xe

Gừng tươi

Có thể dùng một miếng gừng tươi hoặc một miếng khoai tây tươi dán vào vùng rốn, sau đó dùng băng dính dán dính chặt vào trong quá trình di chuyển. đồng thời có thể dán ở huyệt nội quan hoặc ngậm một miếng gừng tươi trong miệng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Vỏ cam quýt

Dùng một ít vỏ cam quýt tươi cuộn tròn lại nhét vào mũi, tinh dầu ở vỏ cam sẽ giải phóng trong mũi, làm cho bạn giảm cảm giác buồn nôn và ói mửa.

Nếu không có vỏ cam thì có thể dùng vỏ chanh hoặc các trái cây họ cam quýt đều được.

Chuyển hướng sự chú ý

Khi không có thuốc hoặc không thể uống thuốc chống say, bạn có thể thắt thắt lưng chặt hơn hoặc dùng vật gì chèn quấn quanh bụng với mục đích làm cho bụng được chặt lại, các cơ quan nội tạng không bị lỏng, di chuyển tự do trong khoang bụng. Điều này dễ khiến cho bạn bị nôn sau mỗi lần xe chạy gặp phải "ổ gà".

Hãy chú ý đến việc gì đó khác thay vì suy nghĩ rằng bạn đang đi xe, bạn sợ say và bạn có cảm giác buồn nôn. Càng nghĩ nhiều, càng dễ bị say.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/bi-quyet-di-xe-thoai-mai-ma-khong-bi-say-31768.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-di-xe-thoai-mai-ma-khong-bi-say/20210417033724932)

Chủ đề liên quan:

đau đầu gừng tươi say tàu xe say xe
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY