Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết giữ sơn móng tay bền màu, không trầy xước

Sơn gel hay sơn thường đều khó đảm bảo nước sơn nguyên vẹn. Muốn giữ sơn móng tay bền màu lâu hơn, cho móng luôn đẹp như thuở ban đầu vừa sơn thì bạn nên thử những cách này.
Mục lục

Để giúp thời gian lớp sơn được lâu hơn, dưới đây một vài bí quyết giữ sơn móng tay bền màu đơn giản và hiệu quả.

Bước 1: Làm sạch móng trước khi sơn

Móng tay sạch và mất độ bóng tự nhiên giúp tạo độ nhám, bám dính khi sơn nên chính là cách “tiên phong” giúp giữ sơn móng tay bền màu. trước khi sơn vẽ kiểu mới, bạn cần đảm bảo đã tẩy sạch lớp sơn cũ, sau đó ngâm móng tay trong nước ấm một lúc,rồilau sạch, khô móng và các kẽ móng.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Căt bỏ phần da thừa, móng gãy

Tỉa tót lại móng tay trước khi sơn là điều cần thiết giúp bộ móng khỏe mạnh và cũng là “mẹo” giữ sơn móng tay bền màu hơn đấy! loại bỏ lớp da thô ráp xunh quanh móng giúp việc sơn dễ dàng, đồng thời mang lại cảm giác đôi bàn tay mịn màng. thêm vào đó, ngoài cắt da, cắt bớt móng sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ dài cần thiết.

Sau khi có được chiều dài mong muốn, bạn đừng bỏ qua bước dũa móng nhé! Dũa đầu mónggiúpđường cắt đều mịn, không cộm hay có vế xước, dũa thân móng để loại bỏ bề mặt móng cũ vốn đã ngả màu bởi lớp sơn trước đó...

Ảnh minh họa.

Bước 3: Cẩn thận vết nứt trên móng tay

Các phần móng dài qua pha móng là nơi dễ tiếp xúc với nước hoặc dễ va chạm đẫn đến sự phân mảng giữa móng và lớp sơn gây trầy xước, nứt nẻ, gãy móng. do đó, khi tiến hành sơn bạn nên kéo nước sơn dọc theo cạnh của móng trước rồi tô phần nền bên trong. như vậy sẽ đảm vảo cạnh được sơn đều, kín, vừa đảm bảo giữ sơn móng tay bền màu lại vừa đẹp hơn.

Ảnh minh họa.

Bước 4: Sử dụng sơn lót mỏng

Làm điệu cho móng cũng giống như việc trang điểm, phải có lớp nền bền, đẹp thì tổng thể trang điểm mới hoàn hảo. sơn móng cũng vậy, lớp sơn lót đóng vai trò như lớp nền giúp màu sơn bám lâu, móng có độ bóng khỏe, đồng thời hạn chế những chất hóa học từ sơn móng tay thấm vào móng.

Ảnh minh họa.

Bước 5: Dàn trải đều màu sơn

Mỗi lớp sơn cần có thời gian để khô bề mặt trước khi tô thêm lớp tiếp theo. Đừng vì gấp rút mà nàng vội sơn lớp kế trong khi nước sơn trước chưa kịp khô. Nếu sau 5 đến 15 phút mà bạn thấy lớp sơn vẫn còn ươn ướt thì điều đó đồng nghĩ bạn đã sử dụng quá nhiều nước sơn trong một lần, hoặc rút ngắn thời gian giữa hai lớp xuống quá ngắn.

Phần sơn đầu móng được xem là khu vực “dễ dãi” nhất, chỉ cần nghe “lời mời gọi” của nước hay chạm khẽ vào bất kì vật gì là sẵn sàng bỏ móng ra đi. do vậy, bạn cần sơn kĩ vùng này, phải thật khéo léo cho lớp sơn mỏng nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. sau 2 ngày, bạn có thể dặm lại lớp sơn phủ để kiểu móng tay đẹp tựa thuở ban đầu.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-giu-son-mong-tay-ben-mau-khong-tray-xuoc-d162175.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-giu-son-mong-tay-ben-mau-khong-tray-xuoc/20201208033857221)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY