Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết giúp bạn kiểm soát đau nửa đầu cực nhanh

Bạn có thể kiểm soát bệnh đau nửa đầu vô cùng hiệu quả chỉ với 1 vài bước đơn giản.
Mục lục

Đau nửa đầu là gì?

đau đầu
Ảnh minh họa.

Bất cứ ai đã từng trải qua một cơn đau nửa đầu đều biết rằng nó rất khác một cơn đau đầu thông thường. đau nửa đầu có cường độ lớn hơn và đi kèm với một số triệu chứng suy nhược.

Cơn đau nửa đầu rất dữ dội và thường xảy ra ở một bên đầu, kèm theo buồn nôn, nôn, tăng nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. hiện tại chưa có lý giải khoa học chính xác về nguyên nhân của đau nửa đầu. một số giả thuyết cho rằng đau nửa đầu xảy ra do những bất thường trong cấu trúc của hệ thần kinh vùng thể trắng của não, một số khác lại lý giải rằng cơn đau nửa đầu bắt nguồn từ sự thay đổi tạm thời trong cơ chế dẫn truyền thần kinh của não, gây viêm các tế bào thần kinh, tạo ra cảm giác đau.

Đau nửa đầu có thể có một số dấu hiệu báo trước. trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy ánh sáng nhấp nháy (nhìn thấy hào quang) hoặc có cảm giác ngứa râm ran ở tay hoặc chân, trước khi cơn đau nửa đầu diễn ra. một số khác có cảm giác thèm ăn một số thực phẩm nhất định, cảm giác khó chịu hoặc trầm cảm trước khi bị tấn công bởi cơn đau.

Một khi cơn đau đã bắt đầu, bạn sẽ đặc biệt nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc nôn. Cơn đau và tất cả các triệu chứng kèm theo này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Chất bổ sung magiê

Các xét nghiệm cho thấy một số người bị chứng đau nửa đầu có lượng magiê thấp trong máu. khoáng chất này cũng rất quan trọng để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy việc ăn thức ăn chứa magiê có thể giúp giảm cơn đau nửa đầu. Thực phẩm chứa magiê bao gồm rau lá xanh, trái cây, quả hạch…

Tinh dầu hoa oải hương

Một cách tự nhiên khác để điều trị và kiểm soát chứng đau nửa đầu là sử dụng các loại tinh dầu như hoa oải hương để điều trị chứng đau nửa đầu. tinh dầu hoa oải hương làm tê liệt và giảm đau nửa đầu ngay lập tức và tự nhiên.

Các nghiên cứu cũng cho thấy những người hít mùi hương tinh dầu hoa oải hương có thể giảm đau nhanh hơn. vì vậy, nên luôn luôn giữ một chai tinh dầu oải hương để hít, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu.

Kiểm tra chất cho thêm vào thực phẩm

Nhiều báo cáo cho thấy người bệnh khá nhạy cảm với các chất phụ gia trong thực phẩm bột ngọt (có trong cà chua phơi khô ngoài nắng, phô mai parmesan và các loại thịt đóng hộp), aspartame (một chất làm ngọt nhân tạo), (chất nhuộm màu vàng được sử dụng để màu sắc thức uống có ga và bánh hạnh nhân), tartrazine, sulphites (tìm thấy trong rượu vang) và sodium benzoate (tìm thấy trong tôm, bơ thực vật, nước ngọt và đồ ngọt).

Nhai gừng

Nhai gừng sống có thể giúp giảm buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa mà vốn có xu hướng đi kèm với các cơn đau nửa đầu.

Gừng sẽ ngăn chặn những tác động của prostaglandin, chất có thể gây ra tình trạng viêm các mạch máu trong não, dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Tăng cường nồng độ serotonin

Ăn thức ăn giàu protein như thịt gà tây, thịt gà, trứng, các loại thực phẩm từ sữa, chuối, đậu, ngày tháng, yến mạch, gạo, wholegrains, hạt và hạt giống để tăng cấp độ.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/bi-quyet-giup-ban-kiem-soat-dau-nua-dau-cuc-nhanh-27019.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-giup-ban-kiem-soat-dau-nua-dau-cuc-nhanh/20210116085210832)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY