MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết khử mùi hôi trong nhà vệ sinh không cần dùng hóa chất

Với mẹo nhỏ này bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, phòng ngủ vô cùng hiệu quả.
Mục lục

Dùng giấm trắng

Khi bạn thấy nhà vệ sinh nhà mình xuất hiện mùi hôi bạn có thể dùng giấm trắng để khử mùi. trong giấm trắn có chứa axit axetic – chất có khả năng chống khuẩn hữu hiệu, giấm trắng sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trong nhà vệ sinh. làm như vậy bạn sẽ thấy khử mùi hôi trong nhà vệ sinh và diệt trừ mọi vi khuẩn.

Dùng củ sả

Nếu bạn muốn khử mùi hôi trong nhà vệ sinh mà không muốn sử dụng hóa chất bạn chỉ cần dùng một nắm sả tươi. cách làm: bạn hãy mua sả từ chợ về đập dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn. tiếp đến, bạn treo trong phòng tắm 1 vài nhánh sả đã được đập dập trước đó.

Mùi hương tự nhiên của sả có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào phòng vệ sinh nhà bạn.

Chanh tươi giúp khử mùi hôi

Dùng chanh tươi

Trong thành phần của chanh tươi tương tự như sả, chanh cũng là một gia vị quen thuộc với mùi hương tự nhiên the mát. vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh. cách làm: bạn hãy vắt lấy nước cốt của 3 – 4 quả chanh, một phần đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. phần kia bạn đổ vào các góc của nhà vệ sinh, nhất là ở cống rồi đóng kín cửa trong vòng 1-2 giờ đồng hồ rồi sả nước là được. chanh không chỉ làm nhà vệ sinh thơm tho còn giúp diệt trừ vi khuẩn.

Dùng bã cà phê

Mỗi lần uống cà phê, thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí, bạn có thể dùng chúng để khử mùi tủ lạnh, mùi giày hay thậm chí là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh khó chịu.

Với giải pháp này, bạn cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào 1 góc trong phòng. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo lên là được.

Cách khử mùi hôi không dùng hóa chất

Dùng lá dứa

Lá dứa có mùi thơm nên giúp khử mùi hôi rất tốt. bạn có thể ra chợ mua một nắm lá dưa xanh tươi. rồi đặt trong một góc nhà vệ sinh giúp bạn khử mùi hôi vô cùng tốt. khi nào nắm lá dứa bị héo bạn có thể thay thế bằng một nắm lá dứa mới tươi hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-khu-mui-hoi-trong-nha-ve-sinh-khong-can-dung-hoa-chat-d297985.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-khu-mui-hoi-trong-nha-ve-sinh-khong-can-dung-hoa-chat/20210414094134522)

Chủ đề liên quan:

mẹo vặt mùi hôi nhà vệ sinh tổ ấm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY