Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết làm da heo chiên giòn ăn vào là nghiện

Da heo giòn rụm, thơm mùi tỏi cộng với vị cay của ớt sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong ngày thời tiết mát mẻ.
Mục lục

Nguyên liệu

Bí quyết làm da heo chiên giòn ăn vào là nghiện

Ảnh minh họa.

Da heo 300 gr

Ớt 3 trái

Tỏi 1 củ

Gia vị 50 gr

(dầu ăn/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ ớt khô...)

Làm sạch bì lợn

Dùng dao cạo

Bạn chỉ việc lấy dao cạo, loại dao lam sắc, sau đó cạo từ trên xuống dưới và ngược lại trên khắp các bề mặt da. Với những phần da khó cạo, hãy lấy nhíp để nhổ sạch lông thừa. Ngoài làm sạch lông, việc cạo nhiều lần còn giúp bạn loại bỏ cặn bẩn và làm miếng bì lợn trắng hơn.

Dùng nước sôi

Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp rồi cho phần da lợn vào nồi rồi ngâm khoảng 15 phút. Tiếp đó vớt da lợn ra và dùng dao cạo lông để làm sạch. Nước nóng sẽ làm lỗ chân lông trên da lợn mở rộng và khiến cho việc cạo lông nhanh gọn hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. sau đó, vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt làm sạch, băm nhỏ.

Nêm nếm gia vị cho tô da heo đã luộc: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. sau đó trộn đều lên. bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình nhé!

Ướp da heo khoảng 10 - 15 phút cho thấm.

Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 - 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ c trong 2 tiếng cho khô lại.

Da heo sau khi sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên nhé!

Chiên da heo

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. sau đó vớt ra ngoài.

Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.

Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo, phi thơm cho đến khi hơi vàng.

Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/bi-quyet-lam-da-heo-chien-gion-an-vao-la-nghien-46552.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-lam-da-heo-chien-gion-an-vao-la-nghien/20210107013330077)
1  ... Tiếp » 

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban
(MangYTe) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Sử dụng gừng sai cách khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề

Sử dụng gừng sai cách khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề
Gừng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng đúng cách đâu nhé.

Tác dụng khi ăn một vài hạt nho khô mỗi ngày

Thói quen bảo quản thực phẩm sau Tết không khác nào tự giết hại cả nhà

Mua tỏi nhớ né ngay loại tỏi này, cẩn thận mua thêm bệnh vào người

Uống Trà Xanh Không Độ: Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên “dọn nhà đón Tết”!

Thực phẩm tuyệt đối không ăn khi uống thuốc

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi kẻo rước họa vào thân

Các loại quả vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể

Bổ sung axít béo có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Những kiểu người “đại kỵ” với cà chua, chớ dại đụng đũa

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY