MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết luộc khoai lang ngon, bở tung ai cũng thích

Món khoai lang luộc bình dân nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Với công thức luộc khoai dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.
Mục lục

Cách chọn khoai ngon không sượng

Khi bạn mua khoai lang nên chọn những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ, không có sẹo tật gì đặc biệt. khi bạn cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập, không bị hà thối.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng. nguyên nhân là những củ khoai lang này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt ai cung thích. nếu bạn chọn phải những của khoai lang quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ ăn ít tinh bột, khi luộc không bở như mong muốn.

Và một trong những bí quyết để bạn có thể thưởng thức những củ khoai lang bở tung, nóng hổi, thơm nức lại ngọt lịm là bạn hãy bỏ một chút muối vào trong quá trình luộc khoai lang.

Công thức luộc khoai lang ngonCông thức luộc khoai lang ngon

Nguyên liệu cho món khoai lang luộc

- 1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình

- Nước

- 1 ít muối

Cách luộc khoai ngon tại nhà

Bước 1: trước tiên bạn hãy lấy phần khoai lang được chọn từ chợ về rồi mang đi rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 thì nhỏ cà phê) và nước cho vừa ngập khoai. và chính muối cũng là một nhân tố giúp khoai bở hơn.

Bước 2: tiếp đó bạn hãy luộc sôi khoai lang, rồi chờ thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa và mà khoai không bị nát. sau khi bạn thấy khoai lang vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém phần vỏ bên ngoài. với cách luộc khoai này sẽ giúp cho những củ khoai của bạn ăn ngọt đậm vị hơn nhiều.

Bí quyết luộc khoai lang bở tung ai cũng mêBí quyết luộc khoai lang bở tung ai cũng mê

Bước 3: những củ khoai lang nóng hổi. bên trong khoai chín vừa tới, không bị bở. khoai lang béo bùi, dẻo thơm. đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh được cầm trên tay củ khoai nóng hổi thì còn gì bằng. tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều khoang lang, bởi đây là loại thực phẩm gây nóng bụng, khi ăn nhiều dễ khó tiêu.chúc bạn thành công và có những của khoang thơm ngon ăn hoài không ngán nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-luoc-khoai-lang-ngon-bo-tung-ai-cung-thich-d336050.html?fbclid=IwAR2u6dPLSwPSkixD2bKXjVWh2wsTVTeP77_pvdkgZb_jnjMSC-dTJBKW1yM

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-luoc-khoai-lang-ngon-bo-tung-ai-cung-thich/20211120101924459)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY