MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật chính là thứ nước này, nhưng nếu muốn chống lão hóa cần tuân thủ 1 nguyên tắc của bác sĩ

Ở Nhật, phụ nữ thường dùng nước vo gạo như một thức uống phổ biến để bảo vệ sức khỏe, hoặc cũng có thể dùng nước vo gạo thay cho sữa rửa mặt, có tác dụng làm sạch và làm trắng da.
Mục lục

Tạp chí Vogue từng tiết lộ về một loại nước thần thánh của Nhật Bản, giúp phụ nữ nước này làm đẹp hiệu quả trong hơn 1.000 năm qua đó là: Nước vo gạo. Trên thực tế, loại nước này từ lâu đã được các chuyên gia da liễu đánh giá là loại nước cực kỳ lành tính, có nguồn gốc tự nhiên, dồi dào khoáng chất giúp dưỡng da khỏe mạnh mà không lo hư tổn hay tác dụng phụ. Ở Nhật, phụ nữ thường dùng nước vo gạo như một thức uống phổ biến để bảo vệ sức khỏe, hoặc cũng có thể dùng nước vo gạo thay cho sữa rửa mặt, có tác dụng làm sạch và làm trắng da.

Tuy nhiên, nước vo gạo có thực sự thần thánh đến vậy? Khi dùng sẽ cần phải lưu ý điều gì để không ảnh hưởng đến làn da? Dưới đây là giải đáp chính xác nhất của bác sĩ da liễu.

"Chào bác sĩ,

Em thường xuyên quan tâm đến những bí quyết sống khỏe, trẻ lâu của người Nhật. Em được biết nước vo gạo có rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp làm đẹp da, ngừa mụn. Không biết điều này có chính xác không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em".

BSCKII da liễu Nguyễn Phương Thảo nói về lưu ý khi dùng nước vo gạo chống lão hóa.

Bác sĩ da liễu khuyến cáo 1 lưu ý khi dùng nước vo gạo

Chào bạn,

Nước vo gạo là một hỗn hợp có chứa nhiều vitamin. Nhất là vitamin nhóm B, A, C, E, đặc biệt có chứa axit ferulic. Do đó, chúng ta sử dụng nước vo gạo sẽ có tác dụng làm trắng da. Có thể sử dụng nước vo gạo giống như 1 hợp chất tẩy rửa bề mặt da, đây là một loại nước có tác dụng rửa da rất nhẹ nhàng.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp dân gian. Do đó, nước vo gạo chỉ hỗ trợ làm đẹp, chứ không thể điều trị mụn bạn nhé.

Bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật chính là thứ nước này, nhưng nếu muốn chống lão hóa cần tuân thủ 1 nguyên tắc của bác sĩ - Ảnh 3.

Nếu da bạn đang có tình trạng mụn viêm, mụn bọc thì không nên dùng các sản phẩm chưa được đảm bảo về quá trình làm sạch, cũng như kiểm nghiệm xem chúng có chứa hóa chất, chất bảo quản hay không. Việc dùng nước vo gạo để làm đẹp, mà không đảm bảo những yếu tố trên thì có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Khi sử dụng nước vo gạo, bạn cần lưu ý kỹ những vấn đề bác sĩ vừa đề cập bên trên nhé!

Bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật chính là thứ nước này, nhưng nếu muốn chống lão hóa cần tuân thủ 1 nguyên tắc của bác sĩ - Ảnh 4.

BSCKII da liễu Nguyễn Phương Thảo (Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng khám da liễu thẩm mỹ Pensilia)

https://afamily.vn/bi-quyet-tre-lau-cua-phu-nu-nhat-chinh-la-thu-nuoc-nay-nhung-neu-muon-chong-lao-hoa-can-tuan-thu-1-nguyen-tac-cua-bac-si-20220422192415821.chn

Tiếp theo

7 "đơn Thu*c trường thọ" ai cũng có thể làm mỗi ngày: Biết tận dụng thì nội tạng được trẻ hóa, tuổi thọ được kéo dài

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-quyet-tre-lau-cua-phu-nu-nhat-chinh-la-thu-nuoc-nay-nhung-neu-muon-chong-lao-hoa-can-tuan-thu-1-nguyen-tac-cua-bac-si-20220422192415821.chn)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY