MangYTe

Thận , Tiết niệu hôm nay

Bị sỏi thận làm cho tinh trùng yếu và loãng phải không BS?

() - Nếu tinh trùng yếu do tôi bị sỏi thận thì có thuốc gì để làm cho tinh trùng mạnh không ạ?
Mục lục
Thưa bác sĩ,

Tôi bị sỏi thận phải là 7mm, có một nang thận phải. bị sỏi thậntinh trùng yếu và loãng phải không bác sĩ.

Vậy làm sao để tinh trùng mạnh, có ảnh hưởng gì đến đường con cái không bác sĩ. Cách điều trị như thế nào đối với sỏi thận 7mm. Hiện tôi đang uống thuốc bắc cho sỏi thận ra.

(Nam…@)

Bạn Nam thân mến!

bị sỏi thận nang thận và sự mạnh yếu của tinh trùng không có liên quan gì đến nhau, do đó bạn hãy yên tâm.

Tinh trùng do tinh hoàn của ta sản xuất ra và tích trữ ở túi tinh. Tại đây nó được trộn với một số dịch để trở thành tinh dịch và được phóng thích ra ngoài khi có sự kích thích về sinh lý. Muốn biết tinh trùng mạnh hay yếu, ít hay nhiều cần phải xét nghiệm tinh dịch đồ chứ không thể nhìn bằng mắt thường được bạn ạ.


Hiện nay, không có thuốc nào để cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Để tăng chất lượng đời sống tình dục nói riêng và cuộc sống nói chung bạn nên có đời sống tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, năng luyện tập thể dục thể thao, hạn chế rượu bia, thuốc lá.

Để điều trị sỏi thận, bạn cần uống nhiều nước (trên 2,5 lít/ ngày), có thể uống các loại thuốc từ các dược thảo theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu viên sỏi lớn hoặc gây ra biến chứng như sỏi kẹt niệu quản gây cơn đau quặn thận, thận ứ nước… có thể điều thị phẫu thuật hoặc tán sỏi ngoài cơ thể. Bạn cần đi khám định kỳ mỗi 3 - 6 tháng để kiểm tra lại.

Thân chào bạn!

BS Nguyễn Đình Sang - Mangyte.vn

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »