MangYTe

Bệnh tình dục hôm nay

Bị sùi mào gà, tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có hiệu quả?

Em tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được 2 mũi, còn 1 mũi chưa tiêm. Tuần trước em đi khám phụ khoa, BS nói em bị sùi mào gà.
Mục lục
Chào Mangyte, Em ngừa ung thư cổ tử cung">tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được 2 mũi, còn 1 mũi chưa tiêm. Tuần trước em đi khám phụ khoa, BS nói em bị sùi mào gà. Mangyte ơi, em trị bệnh này xong rồi tiêm ngừa tiếp hay tiêm xong rồi trị? Nên điều trị ở đâu? Em đang rất hoang mang. Xin các BS tư vấn giúp em.

(T. Trang - TPHCM) Chào bạn Trang, Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc Sinh d*c do Human Papillomavirus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường T*nh d*c. Hiện có hơn 40 loại HPV được xác định có thể lây nhiễm ở những vùng Sinh d*c của nam và nữ. Những loại HPV này cũng có thể lây nhiễm ở miệng và họng. Về vaccine phòng ngừa, hiện có hai loại vaccine ngừa ung thư cổ tử cung do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra, đó là: Gardasil và Cervarix. Cả hai loại vaccine đều có hiệu quả trong phòng ngừa HPV type 16 và 18; HPV type 16 và 18 gây ra phần lớn ung thư cổ tử cung. Riêng vaccine Gardasil còn phòng ngừa được type HPV 6 và 11 thường gây mụn cóc Sinh d*c ở nam và nữ. Một người phụ nữ nếu nhận đủ 3 liều vaccine Cervarix như khuyến cáo, vẫn mắc bệnh mụn cóc Sinh d*c vì vaccine này không bảo vệ chống lại bất cứ loại gây ra mụn cóc Sinh d*c nào. Trường hợp nếu nhận vaccine Gardesil, cũng vẫn có thể mắc mụn cóc Sinh d*c do HPV khác gây ra trừ loại HPV 6 và 11 có trong vaccine được bảo vệ. Như vậy, nếu trường hợp bạn dùng vaccine Cervarix thì bạn sẽ không được bảo vệ chống lại bệnh mụn cóc Sinh d*c. Còn nếu dùng vaccine Gardesil, bạn chỉ được bảo vệ bởi hai loại HPV 6 và 11 có trong vaccine, còn các loại mụn cóc Sinh d*c khác bạn vẫn mắc bệnh. Bạn có thể vừa điều trị, vừa chích ngừa mũi cuối cùng theo đúng lịch hẹn. Ở TPHCM, bạn có thể khám và điều trị tại BV Da liễu hoặc BV Đại học Y dược. Thân mến,
BS Nguyễn Vỹ - Mangyte.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bi-sui-mao-ga-tiem-ngua-ung-thu-co-tu-cung-co-hieu-qua-3420.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY