MangYTe

Khoa học hôm nay

Bị thiên thạch rơi trúng giường khi đang ngủ, người phụ nữ thoát ch*t hy hữu

GDTĐ - Một người phụ nữ đã may mắn thoát ch*t sau khi bị một mảnh thiên thạch xuyên qua mái nhà rơi trúng chiếc gối bên cạnh khi đang ngủ.
Mục lục

Mảnh thiên thạch rơi trúng giường một người phụ nữ khi cô đang ngủ. Mảnh thiên thạch rơi trúng giường một người phụ nữ khi cô đang ngủ.

Ruth Hamilton, sống tại thị trấn Golden (British Columbia, Canada) đang ngủ say trên giường thì một tảng đá lớn xé toạc mái nhà và rơi xuống gối. Bị đánh thức bởi vụ va chạm, cô miễn cưỡng bắt đầu kiểm tra các mảnh vỡ phủ trên mặt và giường của mình.

Ngay lập tức, cô cảm thấy bối rối về trải nghiệm vừa qua và không có manh mối nào về việc một thiên thạch đã rơi qua mái nhà.

Ruth Hamilton nhìn thấy tảng đá nằm trên gối của cô và gọi 911 để được giúp đỡ. Khi một sĩ quan trả lời cuộc gọi, anh ta nhanh chóng nhận ra vụ va chạm trên không phải do việc xây dựng đang diễn ra hay do vụ nổ ở Hẻm núi Kicking Horse.

Ruth Hamilton cho biết, cô đã gọi cho một công ty xây dựng gần đó để tìm hiểu xem có bất kỳ việc nổ mìn nào đang diễn ra hay không. Nhưng câu trả lời là không.

Hamilton nói với Castlegar News: “Chúng tôi đã gọi cho dự án Canyon để xem liệu họ có thực hiện bất kỳ vụ nổ nào hay không, nhưng họ nói rằng họ đã nhìn thấy một luồng sáng trên bầu trời và phát ra một tiếng nổ”.

“Tôi đã rất sợ hãi khi sự việc xảy ra. Tôi nghĩ rằng ai đó đã lẻn vào nhà, hay là một vụ nổ súng hay thứ gì đó. Thật nhẹ nhõm khi chúng tôi nhận ra vật thể này chỉ có thể rơi từ trên trời xuống”, cô nói thêm.

Hamilton không bị thương. Bà dự định giữ viên đá này làm vật kỷ niệm cho các cháu của mình.

Hamilton nói: “tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự thật rằng vật thể này là một thiên thạch ngoài không gian, nó có thể hàng tỷ năm tuổi”. hamilton nói thêm rằng trải nghiệm cận kề cái ch*t đã mang lại cho cô một cái nhìn mới về cuộc sống.

“Điều khác biệt duy nhất tôi có thể nghĩ đến là cuộc sống rất quý giá, nó có thể biến mất bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Tôi sẽ không bao giờ coi đó là điều hiển nhiên nữa”, cô chia sẻ.

Theo trung tâm nghiên cứu thiên thạch của đại học bang arizona, thiên thạch có nguồn gốc từ tiểu hành tinh, đá quay quanh mặt trời, đều có niên đại khoảng 4,5 tỷ năm.

Năm ngoái, joshua hutagalung ở bắc sumatra, indonesia đã nhận được hơn 1,8 triệu usd sau khi một thiên thạch đâm xuyên qua mái nhà của anh.

Thiên thạch được phân loại là chondrite cacbon cm1/2, một loại cực kỳ hiếm. mỗi gam thiên thạch trị giá khoảng 853 đô la.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/bi-thien-thach-roi-trung-giuong-khi-dang-ngu-nguoi-phu-nu-thoat-chet-hy-huu-FBUOYZd7g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY