MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỉ thông báo tiêm miễn phí vắcxin phòng dịch COVID-19 cho người dân

Mục tiêu của nhà chức trách nước này là 70% dân số được tiêm phòng. Các nhóm ưu tiên sẽ được quyết định dựa trên ý kiến của giới khoa học và xã hội.
Mục lục

Bi thong bao tiem mien phi vacxin phong dich COVID-19 cho nguoi dan hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm

ngày 17/11, chính phủ bỉ thông báo dự định sẽ phòng dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 cho khoảng 70% người dân nước này, tương đương khoảng 8 triệu người.

Theo Bộ trưởng Y tế Bỉ Frank Vandenbroucke, mũi tiêm này không bắt buộc. Mục tiêu của nhà chức trách nước này là 70% dân số được tiêm phòng. Các nhóm ưu tiên sẽ được quyết định dựa trên ý kiến của giới khoa học và xã hội.

Với dân số 11,5 triệu người, tính đến nay, Bỉ ghi nhận khoảng 540.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 14.000 người tử vong.

[Hé lộ mức giá vắcxin ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna]

Tính theo tỷ lệ số ca tử vong trên 1 triệu người dân, Bỉ là nước có số người tử vong lớn nhất châu Âu.

Nhà chức trách nước này đã ký hợp đồng mua 7,7 triệu liều vắcxin của công ty astrazeneca và thêm 5,5 triệu liều vắcxin của công ty covid-19 vào đầu năm 2019.

Hiện vắcxin vẫn đang được coi là "vũ khí" tốt nhất nhằm phá vỡ chuỗi lây lan của cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều nước trên thế giới./. 

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bi-thong-bao-tiem-mien-phi-vacxin-phong-dich-covid19-cho-nguoi-dan/677385.vnp)
1 Tiếp »