Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỉ thông báo tiêm miễn phí vắcxin phòng dịch COVID-19 cho người dân

Mục tiêu của nhà chức trách nước này là 70% dân số được tiêm phòng. Các nhóm ưu tiên sẽ được quyết định dựa trên ý kiến của giới khoa học và xã hội.
Mục lục V

Bi thong bao tiem mien phi vacxin phong dich COVID-19 cho nguoi dan hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm

ngày 17/11, chính phủ bỉ thông báo dự định sẽ phòng dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 cho khoảng 70% người dân nước này, tương đương khoảng 8 triệu người.

Theo Bộ trưởng Y tế Bỉ Frank Vandenbroucke, mũi tiêm này không bắt buộc. Mục tiêu của nhà chức trách nước này là 70% dân số được tiêm phòng. Các nhóm ưu tiên sẽ được quyết định dựa trên ý kiến của giới khoa học và xã hội.

Với dân số 11,5 triệu người, tính đến nay, Bỉ ghi nhận khoảng 540.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 14.000 người tử vong.

[Hé lộ mức giá vắcxin ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna]

Tính theo tỷ lệ số ca tử vong trên 1 triệu người dân, Bỉ là nước có số người tử vong lớn nhất châu Âu.

Nhà chức trách nước này đã ký hợp đồng mua 7,7 triệu liều vắcxin của công ty astrazeneca và thêm 5,5 triệu liều vắcxin của công ty covid-19 vào đầu năm 2019.

Hiện vắcxin vẫn đang được coi là "vũ khí" tốt nhất nhằm phá vỡ chuỗi lây lan của cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều nước trên thế giới./. 

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bi-thong-bao-tiem-mien-phi-vacxin-phong-dich-covid19-cho-nguoi-dan/677385.vnp)
1  ... Tiếp » 

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?
MangYTe - Giá rẻ hơn và dễ bảo quản hơn nên vắc xin COVID-19 của AstraZeneca/Oxford được nhiều nước quan tâm. Thế nhưng vắc xin này đã bị chỉ trích tơi tả sau khi công bố đạt hiệu quả 70% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!
Vào thời đại ấy, chuyện người trong hai gia tộc giàu có ly hôn là sự kiện gây chấn động nhưng Lý Tổ Pháp nguyện ý gánh vác tất cả để trả lại tự do cho vợ.

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Sau khi ái ân với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có 4 hành động lạ này khi về nhà

Mẹ chồng nghi ngờ con dâu thậm thụt của cải về đằng ngoại, đến khi hàng xóm lắp camera bà mới ngã ngửa khi biết sự thật

5 dấu hiệu ai đó đang ngấm ngầm ghen tị với bạn

Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ

Cổ nhân dạy: Có 3 điều buộc phải tránh nếu muốn có gia đạo hạnh phúc, ấm êm

Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?