MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bí thư Hà Nội: Thời gian giãn cách có gia hạn hay không tuỳ mức độ kiểm soát dịch

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tuỳ mức độ kiểm soát dịch thành phố sẽ quyết định có gia hạn hay không.
Mục lục

Ông đinh tiến dũng, ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy hà nội khẳng định, dịch covid-19 diễn biến phức tạp buộc thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. qua 7 ngày thực hiện, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức thực hiện và chấp hành còn chưa nghiêm. đây là lúc hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt lời kêu gọi của tổng bí thư nguyễn phú trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Biện pháp mạnh, thực hiện phải thật nghiêm

Theo bí thư thành ủy hà nội đinh tiến dũng, lời kêu gọi toàn dân quyết tâm, đoàn kết hơn nữa để chiến thắng đại dịch covid-19 ngày 29/7/2021 của tổng bí thư nguyễn phú trọng đã thể hiện cô đọng quyết tâm chính trị của toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống đại dịch covid-19; toát lên ý nghĩa, tầm quan trọng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân. đây là lần thứ hai tổng bí thư ra lời kêu gọi phòng, chống dịch covid-19 càng cho thấy tính chất quan trọng, cấp thiết.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Hoài Đức.

Bí thư thành ủy đinh tiến dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại huyện hoài đức.

Ông dũng cho biết, nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò và trách nhiệm gương mẫu, đi đầu của thủ đô, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngày 30/7, ban thường vụ thành ủy hà nội đã thống nhất 100% ban hành chỉ thị số 05-ct/tu về “tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19”. chỉ thị nhằm cụ thể hóa lời kêu gọi của tổng bí thư nguyễn phú trọng trên địa bàn thủ đô, các quan điểm và tư tưởng chỉ đạo của bộ chính trị, ban bí thư, quốc hội, chính phủ, thủ tướng chính phủ, ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19. chỉ thị xác định 6 nhóm nội dung trọng tâm, trong đó tập trung tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị, cá nhân cán bộ lãnh đạo; nâng cao hiệu quả chấp hành nguyên tắc giãn cách xã hội của người dân, của cơ quan, đơn vị, tổ chức; quyết tâm tận dụng tối đa “thời gian vàng” giãn cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh.

Ông đinh tiến dũng khẳng định, đúng như nhận định của tổng bí thư nguyễn phú trọng, hiện nay, tình hình đại dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp do biến chủng delta có tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặtcủa đời sống. do đó,từ 6h ngày 24/7,hà nội đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo đúng tinh thần chỉ thị 16/ct-ttg, ngày 31/3/2020 của thủ tướng chính phủ. trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tuỳ mức độ kiểm soát dịch thành phố sẽ quyết định có gia hạn hay không. đây là giải pháp mạnh phù hợp với tình hình thực tế, được dư luận nhân dân đồng tình, ủng hộ. tuy nhiên, trong những ngày qua, còncó cơ quan, đơn vị, người dân có biểu hiện thực hiện chưa nghiêm. người ra đường, đến nơi làm việc còn đông; còn có tình trạng đối phó, cố tình vi phạm. một số nơi việc tổ chức triển khai chưa quyết liệt, thiếu kiểm tra, xử phạt chưa nghiêm.

Bí thư hà nội nhấn mạnh: “biện pháp đúng và trúng, nhưng thực hiện không nghiêm thì cũnglàm giảm tác dụng. nên trọng tâm bây giờ là phải thực hiện thật nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hộiở mọi nơi, mọi lúc. chỉ có như vậy mới có điều kiện để khoanh vùng, bóc tách hết mầm bệnh còn tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. chỉ có vậy mới có cơ hội chiến thắng covid-19, trở lại trạng thái bình thường mới sớm nhất”.

Chăm lo thật tốt đời sống nhân dân

Bí thư thành ủy hà nội đinh tiến dũng yêu cầucác cấp ủyđảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, trước hết là bí thư cấp ủy,người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương, cán bộ chủ chốt các cấp phải nghiên cứu, nắm chắc nội dung lời kêu gọi của tổng bí thư nguyễn phú trọng;tìm mọi cách quyếtngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Một chốt chống dịch kiểm soát người đi lại ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch.

Ông đinh tiến dũng đề nghị, trước mắt, các cấp, các ngành tập trung triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ thị số 05-ct/tu của ban thường vụ thành ủy, trọng tâm là phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch; bảo đảm tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc giãn cách xã hội ở mọi lúc, mọi nơi trước hết là đến hết ngày 7/8/2021.đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố phải nghiêm túc chấp hành chỉ thị số 17/ct-ubnd của ubnd thành phố.

Ông đinh tiến dũng lưu ý, từng cấp, từng ngành phải quan tâm, chăm lo thật tốt đời sống nhân dân khi thực hiện giãn cách, không để người dân thiếu đói, người khó khăn mà không được giúp đỡ, người ốm, đau mà không được chữa trị kịp thời; khẩn trương triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết số 68/nq-cp của chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 và các nghị quyết của hđnd thành phố. bí thư thành ủy hà nộicũng yêu cầu tiếp tục rà soát, đề xuất thành phố ban hành bổ sung các chính sách hỗ trợ đối với lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân, nhất là các đối tượng khó khăn. mặt trận tổ quốc tiếp tục vận động các nguồn tài trợ để tăng thêm nguồn lựcphòng, chống dịch và động viên các lực lượng tuyến đầu; các cấp, các ngành, các địa phương hỗ trợ lẫn nhau cả về vật chất và kinh nghiệm chống dịch; tham mưu hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác trong công tác phòng, chống dịch...

Nhấn mạnh thành phố có tận dụng được “thời gian vàng”thực hiện giãn cách hay không, phụ thuộc rất lớn vào kết quả triển khai, tổ chức thực hiện 6 nội dung trọng tâm trong chỉ thị số 05-ct/tu những ngày tới, bí thư thànhủy hà nội đinh tiến dũng kêu gọi mọi người dân thủ đô cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch covid-19.

Theo H.La/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bi-thu-ha-noi-thoi-gian-gian-cach-co-gia-han-hay-khong-tuy-muc-do-kiem-soat-dich-878665.vov

Theo H.La/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/bi-thu-ha-noi-thoi-gian-gian-cach-co-gia-han-hay-khong-tuy-muc-do-kiem-soat-dich/20210731032023637)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY