MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thành phố Thủ Đức là hình mẫu chính quyền cho TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết mong muốn của thành phố là lấy Thủ Đức làm địa bàn đi trước thực hiện những việc làm hình mẫu cho toàn thành phố.
Mục lục

Chiều 22/1, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm cán bộ tại TP Thủ Đức.

Phát biểu tại đây, bí thư thành ủy nguyễn văn nên cho rằng, những thuận lợi, khó khăn trước mắt và lâu dài đặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân tp thủ đức trước nhiều thử thách.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thành phố Thủ Đức là hình mẫu chính quyền cho TPHCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (thứ 5 từ trái sang) cho biết, mong muốn của thành phố là lấy Thủ Đức làm địa bàn đi trước thực hiện những việc để làm hình mẫu cho toàn thành phố.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, TP Thủ Đức cần phân chia 3 nhóm công việc theo thứ tự ưu tiên. Trước hết là việc tiếp tục ổn định duy trì thường xuyên, không để gián đoạn. Với nhóm công việc đã và đang triển khai thì đẩy nhanh tiến độ hoàn thành. Những công việc lớn, cần thời gian thì nhanh chóng phân công triển khai các thủ tục theo quy định.

Trên cơ sở đó, người đứng đầu đảng bộ thành phố lưu ý một số công việc trọng tâm đối với tp thủ đức như khẩn trương ổn định và kiện toàn tổ chức hệ thống chính trị; ban hành các quy chế, quy định, tập trung các nhiệm vụ theo kế hoạch được đề ra.

Xây dựng chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Thường trực Thành ủy Thủ Đức giai đoạn 2020 -2025 và năm 2021, xác định nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai ngay.

Bí thư Nên yêu cầu duy trì liên tục các hoạt động hành chính, không để gián đoạn, không để người dân bị ảnh hưởng do quá trình chuyển tiếp, không thu phí với những hoạt động do chuyển đổi.

Ông Nên đặt vấn đề, người đứng đầu cần phát huy tiên phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Mỗi người trong hệ thống chính trị phải có chương trình hành động và thực hiện đúng, làm tốt cam kết và chịu sự giám sát của nhân dân.

"mong muốn của tphcm là lấy tp thủ đức làm địa bàn đi trước thực hiện những việc làm hình mẫu cho toàn thành phố. hiện nay, một số bộ ngành cũng chọn thủ đức là nơi triển khai trước tiên những thử nghiệm của mình", bí thư nên nói.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM nhấn mạnh, Thủ Đức phải đảm bảo mọi hoạt động sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, không để việc sắp xếp làm ảnh hưởng hoạt động bình thường của người dân, doanh nghiệp. Ngăn chặn các hoạt động đầu cơ tăng giá làm bất ổn thị trường, chủ động lắng nghe tận tình giải quyết vướng mắc của người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng gây bức xúc trong một bộ phận nhân dân, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả cho Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; đồng thời có đề xuất, kiến nghị cụ thể những phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thành phố Thủ Đức là hình mẫu chính quyền cho TPHCM - Ảnh 2.

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đối với ông Hoàng Tùng

TP Thủ Đức chính thức hoạt động từ hôm nay, 22/1/2021, với Đảng bộ gồm 45 người, Ban Thường vụ Thành ủy có 14 người. Trong đó, Bí thư Thành ủy Thủ Đức là ông Nguyễn Văn Hiếu (trước khi được điều động đảm nhiệm chức vụ này, ông Hiếu là Bí thư Quận ủy Quận 5).

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. 3 Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức gồm: ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng (43 tuổi, Phó Chủ tịch UBND Quận 2), ông Nguyễn Kỳ Phùng (55 tuổi, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ), ông Nguyễn Hữu Anh Tứ (Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức).

Ông Nguyễn Phước Hưng, Bí thư Quận ủy quận 2 làm Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức. Bà Thái Mỹ Diện, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức làm Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức.

Ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM được chỉ định giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức lâm thời.

Theo Quốc Anh/Dân Trí

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bi-thu-nguyen-van-nen-thanh-pho-thu-duc-la-hinh-mau-chinh-quyen-cho-tphcm-20210123080240319.htm)
Từ khóa: xã hội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY