MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bí thư tỉnh Bình Dương không được công nhận tư cách ĐBQH

MangYTe - Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã thông qua Nghị quyết không công nhận tư cách ĐBQH khóa XV đối với ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.
Mục lục

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tổ chức buổi họp báo công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Tại buổi họp báo, trưởng ban công tác tư tưởng quốc hội nguyễn thị thanh cho biết, hội đồng bầu cử quốc gia đã thông qua nghị quyết không công nhận tư cách đbqh khóa xv đối với ông trần văn nam - bí thư tỉnh ủy bình dương.

Bí thư tỉnh Bình Dương không được công nhận tư cách ĐBQH - Ảnh 2.

Họp báo công bố nghị quyết của hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đbqh khóa xv.

Đối chiếu các văn bản của cơ quan có thẩm quyền với quy định về nhân sự, ông trần văn nam không đủ điều kiện, tiêu chuẩn đbqh khóa xv. cụ thể, ủy ban kiểm tra trung ương đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ban thường vụ tỉnh ủy bình dương, trong đó ông trần văn nam có những dấu hiệu vi phạm.

"Hội đồng Bầu cử quốc gia không nhận được đơn xin rút vì lý do sức khỏe của ông Trần Văn Nam. Nếu như nhận được đơn thì đây cũng không phải lý do để Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét", Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Cách đây ít ngày, ông trần văn nam, bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh bình dương đã có đơn xin thôi không tham gia làm đbqh khóa xv (nhiệm kỳ 2021-2026). lý do ông nam xin thôi không tham gia làm đbqh khóa xv (nhiệm kỳ 2021-2026) là vì sức khỏe. do đó, ông chủ động nộp đơn sớm để hội đồng bầu cử chủ động xem xét trước khi công bố danh sách trúng cử chính thức.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/khong-cong-nhan-tu-cach-dbqh-doi-voi-bi-thu-tinh-uy-tinh-binh-duong-20210610180324957.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY