Kinh tế xã hội hôm nay

Bí thư xã Trà Leng mất tích: Cuộc gọi cuối cùng bảo em gái về tránh bão

Giữa hoang tàn đổ nát ở Trà Leng, nữ giáo viên - em gái của Bí thư xã không dám bước chân mạnh, thắp nhang khắp nơi với hy vọng sớm tìm thấy thi thể anh trai.
Mục lục

Những ngày qua, PV Thanh Niên vượt hơn 50 km đường núi hiểm trở từ thị trấn Bắc Trà My, hướng đến hiện trường vụ tin tức của cuộc tìm kiếm khiến nhiều người đau xót.

Cuộc gọi cuối cùng của Bí thư xã Trà Leng cho em gái

Cùng chồng lặn lội từ H.Bắc Trà My lên hiện trường, thắp những nén hương lên từng mô đất nhỏ, chân nữ giáo viên Lê Thị Duyên (trú H.Bắc Trà My, Quảng Nam) run run vì không biết người anh của chị - ông Lê Hoàng Việt (Bí thư xã Trà Leng, huyện Nam Trà My)

Bí thư xã Trà Leng mất tích: Cuộc gọi cuối cùng bảo em gái về tránh bão  - ảnh 1

Ôm cháu trai vừa được thầy cô đưa từ trường về nhà để đào bới tìm cha, chị duyên đau đớn kể lại cuộc gọi cuối cùng của anh trai

HUY ĐẠT

“Chiều hôm ấy, anh điện cho tôi khuyên tôi nghỉ làm để về nhà tại thôn 1, xã Trà Leng tránh bão. Nhưng vì tôi họp hội đồng nhà trường nên không về nhà được. Đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà tôi nghe được giọng anh trai...”, chị Duyên nhớ lại.

Bí thư xã Trà Leng mất tích: Cuộc gọi cuối cùng bảo em gái về tránh bão  - ảnh 2

Ngôi làng ở nóc Ông Lục vốn bình yên giữa đại ngàn giờ đây bị san bằng, chỉ còn lại đống đổ nát

HUY ĐẠT

Khi nhận được hung tin, chị Duyên cùng chồng tức tốc quay về nhà nhưng chỉ có chị dâu thoát chết, còn lại mọi người bị chôn vùi, mất tích. “Đau đớn mãi đến chiều hôm qua (29.10), sau hơn chục giờ đi bộ tôi mới đặt chân về lại nhà mình, nhưng anh trai đã không còn nữa”, chị Duyên nấc nghẹn.

Theo chị Duyên, đứa con trai nhỏ của anh Việt vừa được thầy cô đưa từ trường về nhà tìm cha, đứa con trai lớn vẫn đang trên đường đón xe khách từ TP.HCM. “Từ lúc chị dâu thoát chết trong gang tấc, chị được người thân đưa đến nhà để ổn định tâm lý. Tuy nhiên, quá hoảng loạn nên chưa thể kể thêm gì về vụ thảm họa kinh hoàng này”, chị Duyên nói.

Bao đời nay không hề nghe tiếng nổ lạ thường vậy!

Giữa hương khói nghi ngút, tiếng động cơ xe cơ giới cùng tiếng hô hào của lực lượng tìm kiếm, thi thoảng là tiếng thút thít của nỗi đau không thành lời. Lúc 10 giờ 50 phút, ngày 30.10, lực lượng chức năng hô lên, đã

Bí thư xã Trà Leng mất tích: Cuộc gọi cuối cùng bảo em gái về tránh bão  - ảnh 3

Ông Đề ngồi khóc bên phần mộ của con rể vừa mới an táng

HUY ĐẠT

Bí thư xã Trà Leng mất tích: Cuộc gọi cuối cùng bảo em gái về tránh bão  - ảnh 4

Nỗi đau xé lòng người ở lại sau vụ sạt lở đất ở trà leng

HUY ĐẠT

Nghẹn ngào đau xót, ông Đề như chết lặng: “Con cái tôi chết hết rồi, 8 người hết thảy nhưng chỉ mới tìm được 1 người nằm đây. Còn 7 đứa con, cháu tôi vẫn chưa tìm thấy được. Tôi chỉ còn một mình, cuộc đời tàn nhẫn với tôi quá”, ông Đề khóc lớn.

Cuộc trò chuyện với PV bị ngắt khi lực lượng chức năng hô lớn đã tìm thấy thi thể anh Hồ Văn Hùng (con trai ông Đề) dưới bùn đất. Nhìn con trai nằm trên chiếc chiếu mới, kế bên là huyệt mộ vừa mới được đào xong, ông Đề không còn đủ bình tĩnh, chỉ hét lớn được vài câu rồi chết lặng...

Chiều 31.10, trời Trà Leng đổ mưa lớn... 

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/bi-thu-xa-tra-leng-mat-tich-cuoc-goi-cuoi-cung-bao-em-gai-ve-tranh-bao-1298915.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY