MangYTe

Khoa học hôm nay

“Biển Chết” của Trung Quốc không khác gì một bức tranh trừu tượng

Mặc dù nó rất đẹp, nhưng không có bất kỳ sự sống nào bên trong nên còn được ví như “Biển Chết”.
Mục lục

“biển chết” trung quốc chính là hồ muối yuncheng, hay hồ xeichi ở tỉnh sơn tây. hồ muối này nổi bật với những gam màu sắc nổi bật, gắn liền với nền nông nghiệp truyền thống của trung quốc trong nhiều thế kỷ.

Điều đẹp nhất của hồ này là phản ứng giữa nhiệt và ánh sáng tạo ra các màu sắc khác nhau, nhìn từ trên cao trông giống như những vệt sơn trên cánh đồng rộng lớn. Hồ nước nhiều màu này xuất hiện sau khi những đống muối lớn được mang đi chỉ còn lại những vùng cạn bốc hơn.

“Biển Chết” của Trung Quốc không khác gì một bức tranh trừu tượng 1

Trung Quốc là nước sản xuất muối lớn nhất thế giớinhưng hồ Yuncheng có một vị trí đặc biệt ở đất nước này, đối với cả người dân địa phương cũng như những du khách tìm đến.

Tương tự hồ hillier ở úc, hồ muối yuncheng là nơi sinh sống của một loài vi tảo có tên dunaliella salina. loài tảo này tạo ra những bông hoa mà mắt thường sẽ chỉ nhìn thấy màu xanh lục, nhờ có một lớp bảo vệ gọi là carotenoids. những bông hoa này xuất hiện với các màu đỏ thẫm, tím, xanh neon và xanh lục vào những ngày khi nhiệt độ cao.

Điều hấp dẫn về Dunaliella salina là nó có khả năng chịu đựng cao trong điều kiện mặn, hoàn toàn phát triển mạnh trong những môi trường như thế này.

“Biển Chết” của Trung Quốc không khác gì một bức tranh trừu tượng 2

Mặc dù những màu sắc rực rỡ này không tồn tại trong những tháng mùa đông, nhưng đó không phải là điều duy nhất mọi người đến thăm nơi này. Khi nhiệt độ giảm xuống, muối trong hồ sẽ kết thành những tinh thể. Đây thực sự là một trong những cảnh đẹp nhất vào mùa đông.

Vào thời điểm này, người dân trung quốc gọi là “hoa muối nở”, đôi khi các tinh thể muối sẽ có màu hồng. mặc dù sẽ rất tuyệt nếu điều này xảy ra vào mỗi mùa đông, nhưng cần điều kiện thích hợp để các tinh thể như thế này hình thành, bắt buộc nhiệt độ phảm dưới 23 độ f.

“Biển Chết” của Trung Quốc không khác gì một bức tranh trừu tượng 3

Sự gia tăng lượng khách du lịch đến hồ muối này đã giúp cho truyền thống nghề làm muối tại đây được duy trì. hoạt động thu hoạch muối trở thành một phần trong ngành du lịch. trung quốc hy vọng ngày càng có nhiều người ủng hộ và đến nơi này khám phá.

Hiện nay, hồ muối này có vẻ như là một địa điểm du lịch nhiều hơn là một làng nghề truyền thống. Nhiều người không còn muốn học nghề thu hoạch muối truyền thống như thế này nữa. Tuy nhiên, ký ức về truyền thống này là một phần văn địa phương và chính quyền đang cố gắng duy trì.

Bên cạnh đó, hồ muối yuncheng cũng đối diện với các vấn đề tiềm ẩn. khi biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra, tảo trên khắp thế giới sẽ tăng lên, nhiều hồ nước sẽ trở thành “vùng chết”. nếu tảo phát triển quá mức, nó sẽ loại bỏ đi tất cả sự sống bên dưới hồ, khiến các vi sinh vật chết ngạt. mặc dù hiện nay hồ vẫn giữ được màu sắc rực rỡ, nhưng nó cần được bảo tồn nghiêm ngặt hơn.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/bien-chet-cua-trung-quoc-khong-khac-gi-mot-buc-tranh-truu-tuong-d495450.html

Theo Báo Giao thông

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-bien-chet-cua-trung-quoc-khong-khac-gi-mot-buc-tranh-truu-tuong/20210906030701278)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY