MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Biến tấu sườn kho tộ đưa cơm ngày đông lạnh

Sườn heo được chế biến đa dạng các món ăn trong gia đình Việt. Nhưng nếu muốn biến tấu món sườn non ngon và lạ miệng hơn thì hãy lưu lại bí quyết dưới đây cho món sườn kho tộ.
Mục lục

Sườn non: 500gr

Nước dừa: 200ml

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Nước mắm, muối, đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Biến tấu sườn kho tộ đưa cơm ngày đông lạnh - Ảnh 1Sườn kho tộ thơm ngon, tròn vị cho ngày đông lạnh (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, hành tỏi khô, để khoảng 20 phút sau đó đem xào sơ qua cho ngấm gia vị. (Dùng loại thìa cà phê để đong).

Bước 3: Đặt chảo kho lên bếp, cho 2 thìa đường vào chưng nước hàng. Khi thấy đường ngả màu vàng thì cho toàn bộ sườn đã xào vào đảo khoảng 3 phút cho sườn thấm màu. Tiếp theo, cho nước dừa vào kho sườn liu riu với nhiệt độ vừa phải.

Bước 4: Sau khoảng 20 – 15 phút, bạn mở vung kiểm tra thấy nước kho cạn và sánh lại, nêm nếm thấy sườn mềm, mặn ngọt vừa miệng thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra tô ăn nóng với cơm.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/bien-tau-suon-kho-to-dua-com-ngay-dong-lanh-d164511.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

https://giadinhvietnam.com/bien-tau-suon-kho-to-dua-com-ngay-dong-lanh-d164511.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/bien-tau-suon-kho-to-dua-com-ngay-dong-lanh-389931)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY