MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada

Theo mạng truyền hình Canada, nước này đã ghi nhận tổng cộng 30.108 ca nhiễm 3 loại biến thể của virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Theo TTXVN, các số liệu thực tế cho thấy số ca nhiễm biến thể của SARS-CoV-2 tại Canada đã tăng vọt trong vài tuần gần đây, tăng từ mức 2.000 ca vào 1 tháng trước, lên tới hơn 30.000 ca ở mức hiện nay. Cụ thể, có 28.624 ca nhiễm biến thể phát hiện tại Anh (tức khoảng 90% tổng số ca nhiễm biến thể), 1.133 ca nhiễm biến thể tại Brazil và 351 ca nhiễm biến thể tại Nam Phi.

Theo giám đốc y tế công cộng canada, bà theresa tam, biến thể phát hiện ở anh đã xuất hiện tại tất cả các tỉnh và 2 vùng lãnh thổ thuộc canada và đang dần thay thế chủng gốc virus sars-cov-2 trở thành nguyên nhân lây nhiễm tại nhiều địa phương.

Canada tăng cường xét nghiệm để phát hiện những ca nhiễm biến thế mới nhưng không có triệu chứng.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

vtv cũng đưa tin, sự lây lan của các loại biến thể virus sars-cov-2 được cho là nguyên nhân khiến làn sóng dịch bệnh thứ ba tại canada đang có chiều hướng nghiêm trọng.

Bà Theresa Tam bày tỏ lo ngại về số ca nhiễm biến thể tại Brazil khi biến thể này có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19. Do đó, bà cho rằng kiểm soát sự lây lan của biến thể này là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Bà Theresa Tam nêu rõ "cuộc chạy đua" giữa vaccine ngừa COVID-19 và các biến thể đang ở thời điểm quan trọng và giới chức y tế cần có biện pháp kiểm soát mạnh mẽ hơn trong bối cảnh các biến thể đang khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng ở nhiều địa phương của nước này.

Người trẻ ở canada là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả trong làn sóng dịch bệnh thứ ba này với tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở những người từ 20 đến 39 tuổi, trong khi số bệnh nhân dưới 60 tuổi cần nhập viện và điều trị trong các phòng bệnh chăm sóc tích cực tăng cao.

Theo giới chuyên gia, làn sóng dịch bệnh thứ ba tại canada có thể kéo dài đến tháng 6 do công tác tiêm chủng vaccine ngừa covid-19 tại nước này còn chậm chạp. số liệu của cơ quan y tế công của canada cho biết: tính đến ngày 9/4, nước này đã tiêm chủng 7.569.321 liều vaccine.

BP (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/bien-the-cua-virus-sars-cov-2-lay-lan-manh-tai-canada-20210412154700941.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY