MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Biết đến phương pháp này mẹ 8X giảm hẳn lo lắng về đau vết thương, sẹo xấu sau sinh

“Mình không ngờ phương pháp này lại “kỳ diệu” đến như vậy, sinh mổ mà vô cùng nhẹ nhàng”, chị Hạnh mãn nguyện chia sẻ.
Mục lục

Chỉ một ngày sau sinh mổ lần 2, nhờ chiếu tia Plasma mà chị Hạnh (34 tuổi, Nam Định) đã có thể đứng lên đi lại và chăm sóc con bình thường. Đặc biệt vết mổ của chị đã khô, ít đau hơn, không bị thâm tím hay sưng lồi. "Mình không ngờ phương pháp này lại "kỳ diệu" đến như vậy, sinh mổ mà vô cùng nhẹ nhàng", chị Hạnh mãn nguyện chia sẻ.

Nỗi ám ảnh về đau vết mổ sau sinh…

Mang thai bé đầu, chị Hạnh sinh tại một bệnh viện trong tỉnh, thai kỳ suôn sẻ nhưng đến tuần 38 chị bị cạn ối nên phải mổ cấp cứu để bắt con. Điều này nằm ngoài dự định ban đầu của chị là mong muốn được sinh thường.

Trước đó, chị Hạnh cũng đã được nghe bạn bè, chị em họ hàng "than thở" về đau vết mổ sau sinh. Nhưng khi được trực tiếp trải qua chị mới thấm thía nỗi đau như "ch*t đi sống lại" ấy.

Chị nhớ lại: "Bắt đầu về phòng hồi sức là mình thấy cả người lạnh toát, run cầm cập, bụng căng tức nhưng không thể đi vệ sinh được. Dù bác sĩ đã cắm ống thông tiểu nhưng không có tác dụng. Tiếp đó, mình cố nhắm mắt đến sáng hôm sau nhưng không thể nào chợp mắt nổi vì cơn đau cứ dấm dứt không yên. Lúc được điều dưỡng thay băng thì vết mổ đau và xót đến chảy cả nước mắt, cảm giác đó thật kinh khủng".

Biết đến phương pháp này mẹ 8X giảm hẳn lo lắng về đau vết thương, sẹo xấu sau sinh - Ảnh 1.

Do nỗi ám ảnh đau vết mổ lần sinh đầu, chị Hạnh đã quyết định chọn một bệnh viện ở Hà Nội có áp dụng phương pháp giảm đau tiên tiến

Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng chị Hạnh vẫn phải cố bò dậy tập đi tránh dính vết mổ. 3 ngày sau sinh chị vẫn cần mẹ chồng và chồng dìu.

Suốt mấy ngày lưu viện, chị không thể bế con được vì đau. "Bước xuống giường mà như bước xuống vực thẳm, lưng cúi khọm, tay vịn thành giường, chân cố nhấc từng bước một", chị Hạnh kể lại mà vẫn chưa hết ám ảnh về khoảng thời gian sau sinh mổ lần đầu.

Sinh mổ nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng…

"Thấm thía" cơn đau vết mổ của lần sinh đầu, vì vậy, để chuẩn bị cho cuộc "vượt cạn" lần thứ 2 này, chị Hạnh đã tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp giúp giảm đau sau sinh mổ vừa hiệu quả mà vẫn an toàn cho cả mẹ và con. Dựa trên thông tin tự tìm hiểu, lại được bạn bè chia sẻ, chị Hạnh biết đến phương pháp chiếu Plasma sau sinh và quyết định chọn sinh tại một bệnh viện ở Hà Nội đang áp dụng phương pháp này.

10 tiếng sau mổ bắt con, chị đăng ký chiếu tia Plasma vết mổ. Không phụ sự kỳ vọng của chị, vết mổ đã khô hơn, giảm đau rõ rệt, không bị sưng lồi hay rỉ nước. Một ngày sau sinh, chị Hạnh đã có thể dậy và đi lại bình thường, tự bế con và cho bú cũng như thay bỉm tã cho bé. Mẹ chồng chị cũng phải ngạc nhiên vì chị sinh mổ mà cứ đi "phăm phăm như không", khác hẳn lần mổ đầu.

Biết đến phương pháp này mẹ 8X giảm hẳn lo lắng về đau vết thương, sẹo xấu sau sinh - Ảnh 2.

Nhờ chiếu tia Plasma mà vết mổ của chị Hạnh bớt đau hơn, nhanh liền sẹo.

Với sự tư vấn của bác sĩ dựa trên tình trạng vết mổ, chị Hạnh đã chiếu tia Plasma thêm 2 lần nữa. Trộm vía, vết mổ hầu như không để lại sẹo xấu, cực nhanh liền. "Mình rất hài lòng khi chọn chiếu tia Plasma cho vết mổ. Mình còn đăng ký chiếu thêm cuống rốn cho bé nữa, giúp rốn con khô nhanh, giảm nguy cơ nhiễm trùng", chị Hạnh vui vẻ chia sẻ.

Tia Plasma – bí kíp giảm đau "kỳ diệu" cho các sản phụ

Hiện nay, bên cạnh các mũi giảm đau trong quá trình sinh thường, sinh mổ, nhiều bệnh viện đã áp dụng kĩ thuật chiếu tia plasma giúp vết thương sau khi sinh nhanh lành. Tia plasma lạnh không chỉ diệt khuẩn, mà còn kích thích vết thương tăng sinh tổ chức hạt, tăng tốc độ biểu mô hóa, giúp vết thương nhanh liền hơn.

Đặc biệt, khác với Thu*c kháng sinh, tia plasma còn tiêu diệt được bào tử nấm và virus, giúp da tăng sinh để nhanh liền. Phương pháp này rất phù hợp áp dụng cho các bà mẹ sau sinh, bởi việc dùng kháng sinh khiến mẹ lâu có sữa. Dùng tia plasma sẽ giúp vết mổ không đau, vận động của mẹ cũng nhẹ nhàng hơn mà lại không ảnh hưởng đến việc tiết sữa cho con bú.

Biết đến phương pháp này mẹ 8X giảm hẳn lo lắng về đau vết thương, sẹo xấu sau sinh - Ảnh 3.

Tia plasma còn tiêu diệt được bào tử nấm và virus, giúp da tăng sinh để nhanh liền, phù hợp áp dụng cho các mẹ sau sinh

Những ưu điểm của dịch vụ chiếu tia plasma sau sinh:

- Áp dụng cho cả sản phụ sinh thường và sinh mổ.

- Giúp diệt khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn đa kháng.

- Làm sạch và khử trùng bề mặt vết thương sau khi sinh mổ hoặc vết rạch tầng sinh môn sau sinh thường.

- Kích thích tăng sinh tế bào da giúp vết thương nhanh lành.

- Có thể điều trị ngay tại giường bệnh, sản phụ không cần di chuyển, đi lại.

- Thực hiện nhanh chóng, an toàn, không có tác dụng phụ.

- Giảm đau, giảm sưng, chống viêm, chống nhiễm trùng sau sinh thường và sinh mổ.

Cũng chính nhờ những ưu điểm trên, tia plasma đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các vết thương sau phẫu thuật. Trong lĩnh vực sản phụ khoa, tia plasma được ứng dụng trong điều trị vết thương chậm lành như vết mổ đẻ nhiễm khuẩn, vết thương thành bụng sau mổ, vết khâu tầng sinh môn, tổn thương vùng áp xe vú...

Biết đến phương pháp này mẹ 8X giảm hẳn lo lắng về đau vết thương, sẹo xấu sau sinh - Ảnh 4.

https://afamily.vn/biet-den-phuong-phap-nay-me-8x-giam-han-lo-lang-ve-dau-vet-thuong-seo-xau-sau-sinh-20220503183602313.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/biet-den-phuong-phap-nay-me-8x-giam-han-lo-lang-ve-dau-vet-thuong-seo-xau-sau-sinh-20220503183602313.chn)

Chủ đề liên quan:

chiếu tia Plasma vết mổ
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY