MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Bình Định: Ca bệnh tay chân miệng tử vong đầu tiên

Cháu bé nhập viện vẫn tỉnh táo với các triệu chứng bệnh tay chân miệng, nhưng nửa ngày sau đã biến chứng viêm cơ tim cấp, phù phổi rồi qua đời.
Mục lục
Sáng nay (3/8), bác sĩ Lê Quang Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có trẻ đầu tiên tử vong do bệnh tay chân miệng.

Đó là một bé trai 4 tuổi ở thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn. Ngày 30/7, cháu bé nhập viện đa khoa Bình Định trong tình trạng sốt cao, giật mình, nổi nốt ở chân tay, nhưng sức khỏe vẫn ổn định, chơi đùa bình thường.

Đến đầu giờ chiều hôm sau, bệnh biến chứng đột ngột gây viêm cơ tim cấp, phù phổi, bé qua đời rất nhanh.

“Tính đến hết tháng 7, tỉnh Bình Định ghi nhận 29 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có một trẻ đã tử vong. Hiện bệnh chỉ xuất hiện lẻ tẻ ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh”, ông Hùng cho biết thêm.

Dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, gần 18.000 bệnh nhân, 60 trường hợp tử vong. Bệnh không có thuốc đặc trị, chỉ chữa triệu chứng. Do đó người dân được khuyến cáo là phải có ý thức phòng ngừa bệnh, vệ sinh nhà cửa, môi trường và vật dụng sạch sẽ bằng hóa chất Cloramin B.

Theo Kiều Mi - Vnexpress

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY