MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Định: Cách ly tập trung 8 người ăn cỗ cùng ca nghi nhiễm Covid-19

(MangYTe) - Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa đi cách ly tập trung 8 người tiếp xúc gần một trường hợp ở tỉnh Gia Lai được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Mục lục

Chiều 2/2, chủ tịch ubnd huyện hoài ân (tỉnh bình định) nguyễn hữu khúc cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc rà soát trường hợp người địa phương có tiếp xúc gần với ca dương tính lần 1 với sars-cov-2.

 một khu vực cách ly ở bình định.

Qua đó, bước đầu phát hiện 8 trường hợp có tiếp xúc gần với n.h.đ trong lúc ăn chạp mả tại nhà ông l., ngụ xã ân tường, nên đã đưa đi cách ly tập trung.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tiến hành lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà ông L. và tiếp tục rà soát các trường hợp khác có liên quan", ông Nguyễn Hữu Khúc cho biết.

Trước đó, chính quyền huyện hoài ân đã nhận được công văn hỏa tốc của ubnd huyện phú thiện (tỉnh gia lai) gửi vào sáng cùng ngày về việc đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với người dương tính lần 1 với sars-cov-2.

Theo công văn trên, n.h.đ (ngụ xã ia peng, huyện phú thiện) đã dương tính lần 1 với sars-cov-2. trong lịch trình di chuyển, từ ngày 24 đến 26/1, n.h.đ cùng 4 người khác (ngụ cùng xã ia peng) đi đến nhà ông l. ở xã ân tường, huyện hoài ân bằng xe gia đình. ngoài ra, đ. còn tiếp xúc một số người khác ở bình định.

Cũng liên quan đến phòng chống dịch covid-19, sáng nay (2/2), sở giáo dục và đào tạo (gd&đt) tỉnh bình định đã có công văn cho học sinh, học viên tất cả cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nhắc nhở học sinh, nhất là học sinh lớp 8, 9, 10, 11 và lớp 12 tự ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị học tốt sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và cơ sở giáo dục.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-dinh-cach-ly-tap-trung-8-nguoi-an-co-cung-ca-nghi-nhiem-covid-19-408960.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY