MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Định: Lũ lớn khiến gần 20.000 nhà dân bị ngập, hơn 66.000 học sinh nghỉ học

(MangYTe) - Nước lũ lên nhanh từ tối 29/11 đã nhấn chìm nhiều địa phương của tỉnh Bình Định trong biển nước. Hàng trăm hộ dân vùng ngập sâu phải sơ tán đến nơi an toàn.
Mục lục

Ngày 30/11, sau 2 ngày liên tiếp mưa to, hầu hết các địa phương trong tỉnh bình định đều xuất hiện lũ, gây ngập lụt, sạt lở đường giao thông ở nhiều nơi.

Đường giao thông bị ngập sâu trong nước.

Tại TP Quy Nhơn, đến sáng 30/11, nước lũ gây ngập, chia cắt hầu hết các khu dân cư ở phường Nhơn Bình, Nhơn Phú và nhiều khu vực ở các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, xã Phước Mỹ...

Theo người dân, bắt đầu từ tối 29/11, nước lũ lên nhanh ở các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, nhiều gia đình không kịp sơ tán đồ đạc, vật dụng nên bị hư hỏng.

Tuyến ql1a qua địa bàn phường trần quang diệu và đường hùng vương qua địa bàn các phường nhơn bình, nhơn phú bị ngập sâu từ 0,4m - 0,6m, các phương tiện lưu thông qua lại rất khó khăn.

Huyện Tuy Phước nằm ở cuối nguồn sông Hà Thanh và sông Kôn nên bị ngập nặng. Hàng ngàn nhà dân ở các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Nghĩa, Phước Hiệp, Phước Lộc, Phước An, Phước Thành và 2 thị trấn Tuy Phước, Diêu Trì đã bị ngập nước, nhiều khu dân cư bị cô lập.

 Chính quyền sử dụng ghe, xuồng để tiếp cận vùng ngập sâu.

Chính quyền địa phương phải sử dụng ghe, xuồng tiếp cận các khu vực bị cô lập để kiểm tra, triển khai phương án di dời dân đến nơi an toàn nếu nước lũ tiếp tục dâng cao.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, thống kê ban đầu đã xác định có khoảng 20.000 nhà dân bị ngập nước. Trong đó, huyện Tuy Phước có 10.799 nhà, huyện Phù Cát có 1.568 nhà dân bị ngập, thị xã An Nhơn có 2.712 nhà, TP Quy Nhơn có 1.330 nhà bị ngập nước.

 Nhà dân bị ngập sâu do mưa, lũ

Từ tối 29 đến trưa 30/11, chính quyền các địa phương trong tỉnh bình định đã sơ tán gần 500 hộ dân để đảm bảo an toàn trong mưa, lũ. trong đó, tp quy nhơn di dời 254 hộ/683 nhân khẩu ở các phường bùi thị xuân, trần quang diệu, nhơn bình, nhơn phú và đống đa.

Ngoài ra, mưa lũ cũng gây sạt lở nhiều vị trí đường giao thông, kênh mương, làm hư hỏng hoa màu, tài sản của người dân ở tỉnh Bình Định.

Sáng 30/11, lãnh đạo tỉnh ủy, ubnd tỉnh bình định đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác ứng phó, khắc phục tại các địa phương trong tỉnh.

 Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra thực tế tại địa bàn.

Tại huyện tuy phước, ông nguyễn phi long -chủ tịch ubnd tỉnh bình định đã đi ca nô vào thực tế một số vùng ngập lụt sâu, bị chia cắt.

Chủ tịch ubnd tỉnh bình định chỉ đạo ubnd huyện tuy phước trước mắt phải kịp thời thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trong mưa lũ. đặc biệt, phải tổ chức chốt chặn, lập biển cảnh báo tại những tuyến đường bị ngập lụt để người dân qua lại an toàn, nếu ngập sâu thì không được đi qua. đồng thời, ubnd huyện tuy phước và các xã phải kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm, thu*c men đảm bảo phòng, chống dịch khi sơ tán dân ở các vùng ngập lụt sâu, bị chia cắt...

Theo sở giáo dục và đào tạo tỉnh bình định, đến chiều 30/11, mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi, khoảng 66.000 học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-dinh-gan-20000-nha-dan-bi-ngap-hon-66000-hoc-sinh-nghi-hoc-442354.html)
 • Phê duyệt Kế hoạch phòng chống thiên tai quốc gia

  Phê duyệt Kế hoạch phòng chống thiên tai quốc gia
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch phòng chống thiên tai quốc gia đến năm 2020. Theo đó kế hoạch phòng chống thiên tai được thực hiện theo 3 giai đoạn: phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả. Chú trọng quản lý rủi ro thiên tai, lấy phòng ngừa là chính, bám sát phương châm “4 tại chỗ”. Kế hoạch này kết hợp giữa khôi phục và nâng cấp sau thiên tai….
 • Thủ phạm khiến đập cao nhất nước Mỹ sắp vỡ, đe dọa 100.000 người

  Thủ phạm khiến đập cao nhất nước Mỹ sắp vỡ, đe dọa 100.000 người
  Hiện tượng xói mòn đất ở đập tràn của hồ trữ nước có thể khiến bức tường bê tông cao gần 10 mét đổ sập, đe dọa mạng sống của hơn 100.000 người dân.
 • Từ cậu bé làm ruộng đến giáo sư nổi tiếng ở Mỹ

  Từ cậu bé làm ruộng đến giáo sư nổi tiếng ở Mỹ
  Từ cậu bé bán Thu*c lá dạo, cày thuê cuốc mướn nhưng với quyết tâm và nỗ lực của bản thân, Trương Nguyện Thành đã trở thành giảng viên của đại học nổi tiếng ở Mỹ.
 • Hơn 15 triệu đồng đến với anh Lê Văn Nhẫn

  Hơn 15 triệu đồng đến với anh Lê Văn Nhẫn
  (MangYTe) - Sáng 25/4, PV ADZ đã trao tới chị Nguyễn Thị Lựu, vợ của anh Lê Văn Nhẫn (trú thôn Lương Thọ 1, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) – nhật vật trong bài “Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm” số tiền 14.300.000 đồng.
 • Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm

  Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm
  (MangYTe) - “Bây giờ còn nước còn tát, chồng em sống được ngày nào hay ngày đó để con em vẫn có cha. Nhiều lúc con hỏi bố đâu mà em không biết trả lời với con như thế nào cả”, chị Lựu rơm rớm nước mắt.
 • Bi hài cảnh người Hà Nội bơi thuyền trên phố ngày ngập lụt

  Bi hài cảnh người Hà Nội bơi thuyền trên phố ngày ngập lụt
  Mỗi khi có những trận mưa lớn, Hà Nội lại chìm trong biển nước, kéo theo rất nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đã có không ít người dân Thủ đô phải chèo thuyền ra phố trong mưa lụt.
 • Hà Nội cấm đường vì ngập sau mưa lớn

  Hà Nội cấm đường vì ngập sau mưa lớn
  Mưa lớn tới 200mm đêm qua gây ngập úng cục bộ ở nhiều tuyến phố của Hà Nội. Lực lượng chức năng đã phải cấm đường một số đường như Cổ Linh, Nguyễn Sơn ... nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông
 • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

  Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Bình Định: Ca bệnh tay chân miệng Tu vong đầu tiên

  Bình Định: Ca bệnh tay chân miệng Tu vong đầu tiên
  Cháu bé nhập viện vẫn tỉnh táo với các triệu chứng bệnh tay chân miệng, nhưng nửa ngày sau đã biến chứng viêm cơ tim cấp, phù phổi rồi qua đời.
 • Bình Định: Hơn 1.000 ca sốt phát ban trong 2 tháng

  Bình Định: Hơn 1.000 ca sốt phát ban trong 2 tháng
  Các ổ dịch xuất hiện tại TP. Quy Nhơn, huyện Phù Mỹ, Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Ân, Tây Sơn. Trường học là nơi dịch lây lan nhanh nhất.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY