MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bình Định: Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ

Sáng 14/7, ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, sản phụ V.T.B.L. (26 tuổi, ở xã Vĩnh Tịnh, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) vừa tử vong sau khi sinh mổ tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Tây Sơn (Bình Định).
Mục lục

Theo trình bày của chồng sản phụ L., vợ anh mang thai lần thứ 2, trước đó được người nhà đưa đến phòng khám tư nhân tại địa phương để siêu âm, bác sĩ kết luận thai nhi đã 38 tuần tuổi, bị nhau quấn cổ 2 vòng, khuyên phải nhập viện.

Sáng 13/7, gia đình đưa chị L. đến TTYT huyện Tây Sơn để chờ sinh mổ. Đầu giờ chiều cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng mổ, sau 1 giờ can thiệp của các y bác sĩ đã sinh hạ bé trai khỏe mạnh. Đến khoảng 14 giờ, sản phụ L. được đưa ra phòng hậu phẫu nhưng sau đó bất ngờ lên cơn co giật bất thường, tím tái. Ngay lập tức được các bác sĩ tại TTYT huyện Tây Sơn can thiệp khẩn cấp, cho thở oxy rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn) để cấp cứu. Tuy nhiên, chưa đến kịp TP Quy Nhơn để cấp cứu thì sản phụ đã tử vong.

Cha ruột của sản phụ L. cho biết, trước khi đưa đến BVĐK tỉnh Bình Định, các bác sĩ ở TTYT huyện Tây Sơn có tiêm thuốc gì đó nhưng sản phụ L. vẫn tiếp tục lên cơn co giật, chân tay tím tái…

Cho rằng cái chết của sản phụ L. bất thường và có trách nhiệm của các y bác sĩ tại TTYT Tây Sơn nên ngay trong tối 13/7 phía gia đình đã trình báo vụ việc lên Công an TP Quy Nhơn và Công an huyện Tây Sơn đề nghị đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Định, hiện đang chờ TTYT huyện Tây Sơn báo cáo vụ việc, sau đó sẽ họp hội đồng chuyên môn cùng với kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan pháp y để có kết luận chính thức, để có hướng xử lý tiếp. “Mọi việc sẽ được làm theo trình tự từng bước để có thông tin cụ thể cho người nhà và báo chí…”- Giám đốc Sở Y tế Bình Định khẳng đinh.

Hồng Liên

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/gioi-tinh/binh-dinh-san-phu-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-sinh-mo-tintuc441985)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY