MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Bình Định thông báo khẩn tìm hành khách đi xe Tân Xuân Phúc về từ TP.HCM

MangYTe - Ngày 7-2, ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết những người đi trên chuyến xe Tân Xuân Phúc vào thời gian 8h - 23h ngày 6-2 từ TP.HCM về Bình Định khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Mục lục

Bình Định thông báo khẩn tìm hành khách đi xe Tân Xuân Phúc về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch an khê, huyện tây sơn, tỉnh bình định - ảnh: lâm thiên

Theo đó, sở y tế phát thông báo khẩn khuyến cáo những người đi trên chuyến xe tân xuân phúc, biển số 81b-01644, từ tp.hcm về bình định vào thời gian trên cần gọi điện qua đường dây nóng đến các số 18009271 (sở y tế), 0888717559 (trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bình định), cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Ông lê quang hùng cho biết người đi trên chuyến xe tân xuân phúc vào thời gian trên có liên quan đến trường hợp f1 của ca nhiễm covid-19 là nhân viên sân bay tân sơn nhất.

"Hiện nay sở đã xét nghiệm xong 2 ca F1 (tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính), kết quả âm tính (lần 1). Hiện đang tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm F2", ông Hùng cho biết.

LÂM THIÊN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/binh-dinh-thong-bao-khan-tim-hanh-khach-di-xe-tan-xuan-phuc-ve-tu-tp-hcm-20210207151043922.htm)
  • Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

    Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN
    Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập trong năm nay mở ra cơ hội hợp tác y tế cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam với Mỹ
  • Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?

    Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?
    Tết cận kề với công việc bộn bề, hối hả, đường xá nườm nượp xe cộ, nhiều người có “trục trặc” về sức khỏe càng tăng tâm lý ngại ra đường. Tuy nhiên, với dịch vụ xét nghiệm tận nơi, tiện ích, mọi người có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà mình.
  • Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...

    Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...
    Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân”. Nhưng nếu “ vui quá chén” không biết tự bảo vệ sức khỏe sẽ không có được niềm vui trọn vẹn trong dịp tết.
  • Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế

    Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế
    Nếu không có dụng cụ y tế, bạn có thể dùng bìa các tông cứng để nẹp phần xương bị gãy. Thay vì dùng dung dịch khử trùng, bạn rửa vết thương bằng nước sạch cũng được.
  • Ngày tết có đi chích ngừa được không?

    Ngày tết có đi chích ngừa được không?
    Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
  • Em muốn hiến tạng thì liên hệ ở đâu?

    Em muốn hiến tạng thì liên hệ ở đâu?
    Xin chào Mangyte, Em đang muốn tìm hiểu thông tin về việc hiến nội tạng cũng như những gì có thể cho những người cần đến lúc em mất đi. Không phải việc hiến xác cho khoa học, mà là gửi đến những bệnh nhân đang cần những bộ phận ấy, vậy tại Việt Nam có địa điểm cụ thể nào để em tìm hiểu về việc này không ạ. Xin chân thành cảm ơn. (Trương Thị Anh Thoa - anhthoa...@gmail.com)
  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

    Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

    Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
    Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
  • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

    10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
    Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
  • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

    Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
    Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY