MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Định tìm người đi chung xe khách với F1 của bệnh nhân 1979

Sở Y tế thông báo tìm người đi xe khách Tân Xuân Phúc biển số 81B-016 44 từ TP HCM về Bình Định ngày 6/2, do có hai F1 của bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Tối 7/2, giám đốc sở y tế tỉnh bình định, ông lê quang hùng cho biết chuyến xe tân xuân phúc hành trình từ 8 giờ đến 23 giờ, ngày 6/2. trên xe có hai hành khách là f1 của "bệnh nhân 1979", nam nhân viên sân bay tân sơn nhất, 28 tuổi. hai người này làm việc tại hai căng tin của bệnh viện quân y 175, ở cùng nhau tại khu nhà trọ bệnh viện, tiếp xúc gần với "bệnh nhân 1979" khi người này đến đây khám bệnh.

Hai F1 về quê thị xã An Nhơn sáng 6/2, xuống xe lúc 23h, được đưa thẳng đến Trạm Y tế phường Đập Đá để cách ly, khai báo y tế. Sáng 7/2, họ được đưa về cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, họ có kết quả xét nghiệm âm tính lần một, sức khỏe bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở.

Sở Y tế yêu cầu hành khách đi chuyến xe trên lập tức liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hành khách gọi đến đường dây nóng của Sở Y tế (18009271) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định (0888717559) cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; đồng thời khai báo y tế trực tuyến và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Đo thân nhiệt cho hành khách tại Bến xe Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Thu Phương.

Đo thân nhiệt cho hành khách tại Bến xe Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Thu Phương.

Liên quan đến "bệnh nhân 1979", tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC) cũng thông báo khẩn tìm người đến Bệnh viện Quân y 175 trong thời gian chiều 3/2 và sáng 5/2, khi bệnh nhân này tới đây khám bệnh. Bệnh viện đã xác định, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 24 F1 và 129 F2. Hiện 22 F1 và 55 F2 đã âm tính, còn 2 F1 và các F2 khác đang chờ kết quả.

Xét nghiệm giám sát hơn 1.000 mẫu nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất lấy tối 6/2, HCDC xác định có bốn mẫu gộp, của 20 nhân viên, nghi ngờ nhiễm nCoV. Những nhân viên này đã được lấy mẫu lần nữa để xét nghiệm, dự kiến tối nay có kết quả.

Ngoài ra, 57 người tiếp xúc với hai anh em "bệnh nhân 1979" tại TP HCM, đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thư Anh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/binh-dinh-tim-nguoi-di-chung-xe-khach-voi-f1-cua-benh-nhan-1979-4233036.html)
 • Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những thuốc có trong Danh mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY