MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bình Định: Xuất hiện ổ dịch mới tại phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn

(MangYTe) - Sáng 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng thông tin với báo chí cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng ở khu vực 4, phường Hải Cảng.
Mục lục

Ổ dịch liên quan đến một tài xế xe tải trú tại khu vực 4, phường hải cảng. vào ngày 12/9, tài xế này đến trạm y tế phường thực hiện test nhanh sars-cov-2 để lấy kết quả đi làm việc thì cho kết quả dương tính. ngay sau đó, phường hải cảng và các lực lượng chức năng của tp quy nhơn triển khai ngay các biện pháp chống dịch.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR đến 21 giờ 30 phút ngày 12/9 cho thấy 5/7 thành viên của gia đình tài xế này dương tính với SARS-CoV-2. Test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế này phát hiện 12 trường hợp dương tính. Kết quả test nhanh 187 người sống ngoài hẻm đều cho kết quả âm tính.

Hiện tại, tp quy nhơn đã thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực ghi nhận ổ dịch, tổ chức truy vết f1, f2; trong sáng 13/9 sẽ tiếp tục thực hiện tầm soát mở rộng. đáng lo ngại là tài xế này khai báo thường xuyên lái xe vào tx sông cầu (tỉnh phú yên) nhưng khi về địa phương không cách ly theo quy định. việc thực hiện giãn cách theo quy định tại khu dân cư không đảm bảo. trong khu vực này có điểm giữ trẻ gia đình, đã xác định các ca dương tính liên quan.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã chỉ đạo Thành ủy Quy Nhơn khẩn trương chỉ đạo thực hiện các biện pháp chống dịch; xem xét xử lý trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng và bí thư, khu vực trưởng nơi để xảy ra ổ dịch. Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương xác lập hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì khởi tố vụ án làm lây lan dịch trong cộng đồng để xử lý nghiêm.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định, vào sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh có 3 ca mắc Covid-19 đều ở phường Tam Quan Bắc (TX Hoài Nhơn). Tính từ ngày 28/6/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 900 trường hợp mắc Covid-19; trong đó có 662 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 10 trường hợp Tu vong, 228 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/binh-dinh-xuat-hien-o-dich-moi-tai-phuong-hai-cang-tp-quy-nhon-2021091314571607.htm)
 • Nói không với bánh trung thu “3 không”

  Nói không với bánh trung thu “3 không”
  Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu đang sôi động. Cũng như mọi năm, ngoài các hãng đã có thương hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị, Đồng Khánh, Thu Hương…
 • Gần 70% bệnh nhân vượt tuyến huyện có thể điều trị ngay ở xã

  Gần 70% bệnh nhân vượt tuyến huyện có thể điều trị ngay ở xã
  Hiện nay, y tế cơ sở nước ta đã được hình thành và phát triển thành một mạng lưới y tế rộng khắp, trong đó có 88% thôn, ấp, bản, tổ dân phố đã có nhân viên y tế hoạt động; 100% số xã, phường, thị trấn có cán bộ y tế với 49.627 giường; 78% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc…
 • 8 cách giúp bố mẹ dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại

  8 cách giúp bố mẹ dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại
  Hãy dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại để trẻ có thể tìm được bố mẹ trong những tình huống như lạc đường hay cần liên lạc khẩn cấp với cha mẹ.
 • Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước

  Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước
  Tối 28/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội với chủ đề...
 • Sơ cấp cứu nạn nhân đúng và kịp thời, giảm Tu vong

  Sơ cấp cứu nạn nhân đúng và kịp thời, giảm Tu vong
  Sáng 25/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng phó cấp cứu sau T*i n*n giao thông - Vai trò cấp cứu ban đầu”.
 • Lòng vòng thực phẩm bẩn

  Lòng vòng thực phẩm bẩn
  Lâu nay những nguồn thực phẩm từ nhiều tỉnh thành lân cận và các vùng miền xa xôi đổ về các thành phố lớn phục vụ “thượng khách”.
 • Chỉ vì không nghe lời bác sĩ

  Chỉ vì không nghe lời bác sĩ
  Sau bữa ăn liên hoan họp phụ nữ ở xã về, chị Hoa mặt mũi rạng rỡ, nhưng rồi một lúc sau chị cứ thấy ngứa ở chân, rồi tay.
 • Không phải Thu*c đắt mới tốt

  Không phải Thu*c đắt mới tốt
  Chẳng hiểu ăn phải cái gì mà lại bị rối loạn tiêu hóa chứ. Ông Phan lẩm bẩm một mình, tay ôm bụng rồi chạy vào trong nhà vệ sinh.
 • Nguy hại tính mạng vì để Thu*c lung tung

  Nguy hại tính mạng vì để Thu*c lung tung
  Sau khi cho cu Tý Thu*c ho, còn mình thì uống cao ích mẫu chị Lan để cả hai lọ: Thu*c ho của con và cao ích mẫu của mình ở đầu giường hai mẹ con nằm.
 • Vết thương nặng lên do dùng sai Thu*c

  Vết thương nặng lên do dùng sai Thu*c
  Đi đường vào dịp cuối năm thật vất vả, lúc nào cũng đông, đã thế lại có nhiều người phóng nhanh vượt ẩu...Nhưng lạ làm sao, rắc Thu*c được 3 ngày rồi mà vết thương vẫn nhức nhối, tấy đỏ dù miệng khô?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY