MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bình Dương: Chưa xác định được nguyên nhân cá chết trên sông

Ngày 9/4, Chi cục Chăn nuôi thú y và Thủy hải sản tỉnh Bình Dương cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu cá chết được lấy từ sông Sài Gòn, đoạn qua địa bàn huyện Dầu Tiếng âm tính với virus gây bệnh.
Mục lục

Trong khi đó, Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương) cho biết, hiện chưa có kết quả phân tích mẫu nước được lấy từ sông Sài Gòn qua huyện Dầu Tiếng vào thời điểm cá chết bất thường.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 3/4, sau một cơn mưa lớn, bè cá lăng, diêu hồng, cá chép... của các hộ dân nuôi trên sông Sài Gòn ở khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng và ấp Bến Tranh, xã Thanh An của huyện Dầu Tiếng xảy ra hiện tượng cá chết bất thường.

Qua thống kê, có 6 hộ nuôi cá bè bị thiệt hại khoảng 80 tấn, trị giá hơn 4,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các loại thủy sản ngoài tự nhiên cũng bị chết, nổi trắng mặt sông nhưng chưa thống kê được khối lượng. Đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt nên người dân lo ngại do công ty, xí nghiệp đầu nguồn lợi dụng mưa, xả thải hóa chất ra sông Sài Gòn.

UBND huyện Dầu Tiếng đã cử cán bộ kiểm tra nhưng không phát hiện có nguồn xả thải bất thường nào gây đột biến làm cá chết. UBND huyện đã có văn bản đề nghị Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Chăn nuôi thú y và Thủy hải sản tiến hành phân tích xét nghiệm mẫu nước, mẫu cá chết bất thường trên sông.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/binh-duong-chua-xac-dinh-duoc-nguyen-nhan-ca-chet-tren-song-558759.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY