MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Dương: Đưa Bệnh viện dã chiến Truyền nhiễm số 5B quy mô 500 giường vào hoạt động

(MangYTe) - Sáng 21/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã công bố quyết định thành lập Bệnh viện Truyền nhiễm dã chiến số 5B. Bệnh viện này được đặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh Bình Dương.
Mục lục

Như vậy, kể từ 21/7, bệnh viện số 5b sẽ chính thức hoạt động và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trên địa bàn tỉnh bình dương.

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận bệnh nhân mắc covid-19 chuyển đến điều trị, bộ tư lệnh quân khu 7 và quân đoàn 4 đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn chỉnh các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực để bệnh viện đi vào vận hành an toàn và hiệu quả.đại tá, bác sĩ trần hồng tâm cho biết: “chúng tôi luôn luôn sẵn sàng trong công tác chuẩn bị. về con người, trang thiết bị, về cơ sở, đến thời điểm này thì công tác chuẩn bị của chúng tôi đã cơ bản hoàn thành. bây giờ chúng tôi bổ sung hoàn chỉnh một số quy định quy trình như một số vật tư y tế để đảm bảo bệnh viện khi đưa vào vận hành được tốt hơn”.

được biết, bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5b có quy mô 500 giường, 150 bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng phục vụ.

 các cán bộ, chiến sĩ đang tiến hành lắp đặt giường, dựng lều để phục vụ cho công tác điều trị.
 

Khi đi vào hoạt động, Bệnh viện sẽ tiếp nhận điều trị những ca mắc mới không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Với vai trò của những người chiến sĩ nơi tuyến đầu, mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện đều thể hiện sự quyết tâm sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tá, bác sĩ lê anh dũng nêu quyết tâm: “với một tinh thần gấp rút, khẩn trương thì chúng tôi cũng cố gắng làm sao để có thể nhanh chóng tiếp cận bệnh nhân để điều trị. mặc dù xa gia đình xa vợ con ở rất khó khăn nhưng mà với một ý chí quyết tâm rất cao, kèm theo bản thân cũng như tất cả các em ở đây đều là chiến sĩ quân y cách mạng. chúng tôi cũng cố gắng hết sức để làm sao nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và chiến thắng được dịch covid”.

 công tác phun khử khuẩn cũng được thực hiện trước khi bệnh viện được đưa vào hoạt động.

Việc Bộ Quốc phòng nhanh chóng chỉ đạo đưa Bệnh viện dã chiến Truyền nhiễm số 5B vào hoạt động giúp tỉnh Bình Dương kịp thời điều trị các ca mắc mới Covid-19, phát hiện bệnh nhân qua xét nghiệm tầm soát tại những khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng.

Bệnh viện dã chiến 5b hoạt động cũng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện điều trị nhằm góp phần cùng với địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-duong-dua-benh-vien-da-chien-5b-vao-hoat-dong-428008.html)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về thuốc “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng thuốc này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY