MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19

(MangYTe) - Sáng nay (1/2), tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố).
Mục lục

 Ngành chức năng tỉnh Bình Dương phong tỏa một tuyến đường để đảm bảo phòng chống dịch. (Ảnh:NP)

Trường hợp này là N.T.M.A (SN 2002, sinh viên Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, Trường Đại học Thủ Dầu Một) là con gái của bệnh nhân 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân 1801 được Bộ y tế công bố ngày 31/1.

Ngày 18/1, M.A tiếp xúc gần với mẹ sau đó trở lại trường học. Từ ngày 19/1 đến 29/1, M.A tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ và một số địa điểm ở thành phố Thủ Dầu Một. Ngày 30/1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhận được kết quả xét nghiệm, sở y tế tỉnh bình dương có thông báo khẩn đề nghị những người đã đến các địa điểm sau liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Cụ thể, Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường Đại học Thủ Dầu Một; các địa điểm ở thành phố Thủ Dầu Một, gồm: nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, quán cơm Thanh Bình, quán cơm Chí Hùng, tiệm tóc Hùng Tokyo, quán lẩu băng chuyền KICHI.

Một số khu vực bị phong tỏa trong đêm.

Hiện, ngành chức năng tỉnh bình dương đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại khu vực trường đại học thủ dầu một. tính đến ngày 1/2, tỉnh bình dương có 2 ca mắc covid-19 trong cộng đồng.

Nam Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/binh-duong-ghi-nhan-them-1-truong-hop-nhiem-covid-19-101054.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY