MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Dương: Người đến từ tỉnh, thành có dịch phải khai báo y tế, báo cáo chính quyền địa phương

(MangYTe) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân đến từ các các tỉnh, thành có ổ dịch phải thực hiện khai báo y tế, đồng thời liên hệ, thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Mục lục

Ubnd tỉnh bình dương vừa có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch phải bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không "ngăn sông cấm chợ", không gây ách tắc hay làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Phát huy vai trò của tổ covid-19 cộng đồng để hoạt động có hiệu quả, kiểm soát người đến, đi một cách chặt chẽ để kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch covid-19, báo cáo cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

ngày 7/6, tỉnh Bình Dương đã đồng loạt triển khai 3 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đường bộ trên các tuyến giao thông: Quốc lộ 13 (hướng TP.HCM đi Bình Dương); đường Mỹ Phước - Tân Vạn (hướng Đồng Nai đi về Bình Dương); Quốc lộ 1K (hướng TP.HCM đi Bình Dương).

Từ ngày 7/6, tỉnh bình dương triển khai 3 trạm kiểm soát phòng, chống dịch covid-19.

Tỉnh bình dương yêu cầu các cá nhân đến từ các các tỉnh, thành có ổ dịch phải thực hiện khai báo y tế (qua cổng điện tử https://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng khai báo y tế cho phù hợp).

Đồng thời phải liên hệ và thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tỉnh bình dương giao sở giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo các cá nhân, đơn vị phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc khi tham gia vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực theo quy định.

Trước đó, ngày 7/6, tỉnh bình dương đã đồng loạt triển khai 3 trạm kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 đường bộ trên các tuyến giao thông: quốc lộ 13 (hướng tp.hcm đi bình dương); đường mỹ phước - tân vạn (hướng đồng nai đi về bình dương); quốc lộ 1k (hướng tp.hcm đi bình dương).

Các Trạm này sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với người và phương tiện; kiểm dịch y tế đối với người di chuyển vào tỉnh Bình Dương. Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tỉnh này cũng bố trí 1 tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát lưu động phòng, chống dịch covid-19 trên các tuyến giao thông huyết mạch, liên tỉnh trên địa bàn tỉnh.

Tâm An

Link bài gốc Lấy link

Tâm An

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/xa-hoi/binh-duong-nguoi-den-tu-tinh-thanh-co-dich-phai-khai-bao-y-te-bao-cao-chinh-quyen-dia-phuong/20210610082751338)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY