MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Dương: Xem xét xử lý hình sự bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(MangYTe) – Trong quá trình làm việc, bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh rồi đến Bình Dương (BN2585), đã khai báo không trung thực các thông tin, gây khó khăn trong việc truy vết F1, F2 để phòng, chống dịch bệnh. Do đó, ngành công an đang xem xét trách nhiệm hình sự đối với người này.
Mục lục

Ngày 9/4, UBND TP. Thuận An (Bình Dương) cho biết, đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế tại khu dân cư ở đường D35, thuộc khu dân cư Việt Sing, khu phố 4, phường An Phú.

Đây là nơi ở của bệnh nhân covid-19 người trung quốc nhập cảnh trái phép vào tây ninh rồi đến bình dương (bn2585), cùng với vợ con. trụ sở làm việc của người này cũng ở gần nhà.

Lực lượng chức năng TP. Thuận An tiến hành gỡ bỏ cách ly trên đường D35, khu dân cư Việt Sing. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Lực lượng chức năng TP. Thuận An tiến hành gỡ bỏ cách ly trên đường D35, khu dân cư Việt Sing. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Cũng theo ubnd tp. thuận an, việc dỡ bỏ phỏng toả cách ly y tế được thực hiện sau khi tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bn2585 đều có kết quả âm tính lần 3 với covid-19. riêng bn2585 vẫn đang được điều trị.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin một người trung quốc nhập cảnh trái phép mắc covid-19, ngày 25/3, lực lượng chức năng tỉnh bình dương đã tiến hành phong tỏa khu vực đầu đường d35, điểm đầu giao nhau với d19 và điểm cuối giao nhau với đường d16.

Qua điều tra dịch tể, ngành chức năng tỉnh bình dương xác định người trung quốc này nhập cảnh trái phép vào tây ninh rồi đến bình dương.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, người này khai báo không trung thực các thông tin gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy vết f1,f2 để phòng, chống dịch bệnh.

Do đó, cơ quan công an đang xem xét trách nhiệm hình sự hành vi nhập cảnh trái phép và che giấu thông tin dịch bệnh đối với bn2585.

Như doanh nghiệp việt nam đã thông tin, bn2585 sinh năm 1977, quốc tịch trung quốc, là giám đốc công ty tnhh mtv xây dựng bàn thạch bình dương (địa chỉ c63-64, đường d35, khu dân cư việt sing, phường an phú, tp. thuận an), sinh sống cùng vợ và 2 con gái, tại số 259-260, làng chuyên gia the oasis 2, phường an phú, tp. thuận an.

Tháng 1/2021, bệnh nhân đến cửa khẩu mộc bài (tây ninh), mục đích xuất cảnh sang campuchia để làm việc với đối tác. tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, cửa khẩu mộc bài đóng cửa, không thể thực hiện thủ tục xuất cảnh sang campuchia bằng đường chính thức, nên ông này sang campuchia bằng dịch vụ đưa người trái phép qua biên giới.

Đến thời điểm tháng 3/2021, tình hình dịch bệnh covid-19 tại campuchia ngày càng diễn biến phức tạp, nên người đàn ông trung quốc này quyết định quay về việt nam.

Vào lúc 24 giờ đêm ngày 23/3, ông ta đã thuê 1 người đàn ông làm dịch vụ đưa người trái phép từ Campuchia về Việt Nam bằng xe máy. Khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, ra khỏi khu vực biên giới, được sắp xếp lên một xe ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam đưa về TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 24/3, bn2585 về đến nhà tại địa chỉ số 259-260, làng chuyên gia the oasis 2, phường an phú, tp. thuận an, sau đó nghỉ ngơi tại nhà cùng vợ và 2 con.

Từ 10-11 giờ ngày 24/3, bệnh nhân lái xe ô tô cá nhân đến văn phòng công ty tnhh mtv xây dựng bàn thạch bình dương để làm việc, không tiếp xúc với ai. sau đó, ông quay về nhà và nhờ vợ liên hệ trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm để đặt lịch xét nghiệm covid-19 do lo sợ mắc bệnh.

Đến 7 giờ sáng ngày 25/3, ông này cùng vợ đi xe ô tô do tài xế chở đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Sau khi hoàn thành các bước xét nghiệm Covid-19, cùng vợ được tài xế đưa về nhà.

Đến 17 giờ 30 ngày 25/3, ông này cùng vợ đến văn phòng công ty tnhh mtv xây dựng bàn thạch bình dương theo yêu cầu của ngành y tế để làm việc, thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19. ngay sau đó, bn2585 đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/binh-duong-xem-xet-xu-ly-hinh-su-benh-nhan-covid-19-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep/20210409041753757)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY