MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Phước sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 130.000 trẻ em từ 12 - 17 tuổi

(MangYTe) - Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ ưu tiên cho trẻ có tuổi từ 16 - 17, sau đó hạ thấp dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Mục lục

Ubnd tỉnh bình phước vừa ban hành kế hoạch số 339/kh-ubnd về triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn trong năm 2021 - 2022.

Đối tượng tiêm vaccine tại các địa phương dựa trên tiêu chí: Các khu vực thuộc các huyện, thị xã, thành phố ghi nhận trường hợp mắc hoặc T* vong do Covid-19 trong cộng đồng. Huyện, thị xã, TP có mật độ dân số cao, tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, các huyện giáp biên giới.

Từ ngày 27/10, trẻ em từ 12 - 17 tuổi tại nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh minh họa.

Tổng số trẻ em 12 - 17 tuổi, theo báo cáo của các huyện, thị xã và tp đồng xoài tính đến ngày 22/10 là 131.058 trẻ. trong đó độ tuổi từ 16 - 17 tuổi có 48.056 trẻ, từ 12 - 15 tuổi là 82.552 trẻ.

Ubnd các huyện, thị xã, tp đồng xoài lập danh sách toàn bộ trẻ em đang cư trú trên địa bàn (kể cả tạm trú) theo từng lớp học tại các trường học và tại cộng đồng theo từng khu phố, thôn, ấp (đối với những trẻ không đi học) chia làm 2 nhóm: từ đủ 16 - 17 tuổi, từ đủ 12 - 15 tuổi. quản lý danh sách đối tượng theo trường học đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn. trường hợp trẻ không tham gia học tập tại các trường, quản lý theo danh sách của xã, phường, thị trấn.

Đối với trẻ tiêm vaccine phải đủ ngày, đủ tháng, đủ năm tính đến thời điểm tiêm chủng và phải nhận được sự đồng ý của gia đình hoặc người giám hộ cho trẻ từ 12 - 17 tuổi tham gia tiêm chủng. tất cả số trẻ em nêu trên sẽ tiêm loại vaccine phòng covid-19 của pfizer biontech (comirnaty).

Đối với các điểm tiêm chủng cố định, tổ chức tại trạm y tế, trung tâm y tế và bệnh viện (tiêm cho đối tượng có chỉ định: bệnh nền, dị ứng với các dị nguyên…). việc tiêm chủng lưu động tổ chức tại các trường học. tất cả các điểm tiêm vaccine phòng covid-19 phải đảm bảo điều kiện an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch, đủ các điều kiện cấp cứu và hồi sức sau tiêm.

Thời gian tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ em tỉnh bình phước dự kiến từ ngày 15/11/2021 đến ngày 30/4/2022.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-phuoc-se-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-hon-130000-tre-em-tu-12-17-tuoi-440803.html)
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY