MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Phước: Tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ ở 3 huyện, thị xã, thành phố

(MangYTe) - Đó là huyện Chơn Thành, thị xã Phước Long và TP Đồng Xoài, các dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang đi. Các huyện/thị còn lại tùy vào tình hình dịch ở địa phương tự quyết định nhưng không vượt quá công suất quy định.
Mục lục

Chiều 4/11, chủ tịch ubnd tỉnh bình phước ban hành công văn 3740/ubnd-kgvx gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; ubnd các huyện, thị xã, tp đồng xoài để yêu cầu bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch covid-19.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, từ ngày 30/10 đến 4/11, toàn tỉnh ghi nhận 271 ca mắc Covid-19 (F0). Trong đó, số ca F1 trở thành F0 là 135 ca, số ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng 36 ca, số ca về/đến từ TP Hồ Chí Minh 20 ca, từ tỉnh Bình Dương về 19 ca.

từ 0 giờ ngày 6/11, dịch vụ ăn uống tại huyện chơn thành, thị xã phước long, tp đồng xoài (bình phước) chỉ được bán mang về. ảnh: người dân đến quán yến vy tại tp đồng xoài, ăn uống sau khi chính phủ ban hành nghị quyết 128.

Các ca nhiễm xuất hiện nhiều ngoài cộng đồng, số f1 chuyển thành f0 lớn, đặc biệt tại huyện chơn thành, thị xã phước long và tp đồng xoài. trước tình hình dịch covid-19 có chiều hướng gia tăng, phức tạp trong khi tỷ lệ tiêm vaccine của tỉnh vẫn chưa đạt độ bao phủ để tạo miễn dịch cộng đồng (tính đến ngày 4/11, số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 74,7%, số người đã tiêm 2 mũi đạt 15,7%).

Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh, căn cứ công văn 8718/BYT-DP ngày 15/10 và công điện 1700/CĐ-BYT ngày 25/10 của Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch kể từ 0 giờ ngày 6/11.

Theo đó, người đến/về bình phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 thuộc tp hồ chí minh và các tỉnh bình dương, đồng nai, long an phải xuất trình chứng nhận âm tính với sars-cov-2 còn hiệu lực trong 72 giờ, ngay tại cửa ngõ vào tỉnh. riêng tài xế và người đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa thực hiện theo quy định hiện hành.

Khi vào tỉnh, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định tại công văn 3628/UBND-KGVX ngày 23/10 của UBND tỉnh. Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú (không được đi ra khỏi nhà/nơi lưu trú), thực hiện nghiêm 5K, hạn chế tiếp xúc với người khác. Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm nếu người tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà/nơi lưu trú không chấp hành nghiêm quy định, làm lây lan dịch bệnh.

Về công tác tổ chức truy vết cách ly, ubnd tỉnh bình phước giao công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sở y tế, ubnd các huyện, thị xã, tp đồng xoài chỉ đạo lực lượng công an, y tế khi điều tra truy vết phải truy vết toàn bộ f1, xác định chính xác f1 nguy cơ cao (người sống cùng gia đình, cùng phòng/tổ làm việc, sinh hoạt cùng tổ/nhóm), không để sót hoặc nhầm lẫn f1 nguy cơ cao.

Đảm bảo toàn bộ các F1 nguy cơ cao được cách ly tập trung mỗi người một phòng. Nếu không đủ phòng thì sắp xếp 2-3 người cùng nguy cơ, cùng yếu tố dịch tễ trong một phòng. Tổ chức cách ly các F1 ở khu vực riêng biệt với nhóm người đi/về từ các tỉnh/thành phố được chỉ định cách ly tập trung theo quy định.

Đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi ở huyện Chơn Thành, thị xã Phước Long, TP Đồng Xoài. Đối với các huyện, thị xã còn lại căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định nhưng không được vượt quá công suất quy định tại công văn số 3526/UBND- KT ngày 15/10 của UBND tỉnh.

tính đến trưa 4/11, tỉnh bình phước có tổng cộng 1.992 ca f0, số ca xuất viện 1.558, hiện đang điều trị 420 ca, có 14 ca t* vong từ đầu mùa dịch lần thứ 4 bùng phát. huyện chơn thành có số ca f0 nhiều nhất 414 ca, thấp nhất là thị xã bình long 22 ca.

hiện tỉnh bình phước được phân loại thuộc vùng cấp độ dịch 2 (vùng vàng), có 4 xã/phường thuộc vùng cam, gồm: xã đồng tâm, huyện đồng phú; xã đồng nơ, huyện hớn quản; phường long phước và long giang, thị xã phước long.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-phuoc-tam-dung-dich-vu-an-uong-tai-cho-o-3-huyen-thi-xa-thanh-pho-439907.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY