MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Thuận sẽ đưa 15 công dân trốn trong xe đông lạnh về quê

(MangYTe) - Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin, tỉnh Bình Thuận đã quyết định không bắt buộc 15 người trốn trong xe đông lạnh “thông chốt” kiểm dịch để về quê phải quay lại nơi xuất phát. Đồng thời, tỉnh Bình Thuận đã phát văn bản đề nghị 3 tỉnh là Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An, phối hợp để đưa những người này về quê an toàn.
Mục lục

15 người liều mình ngồi trong thùng xe đông lạnh để qua chốt kiểm soát dịch covid-19 số 2 bình thuận, bị phát hiện vào tối 12/9. (ảnh: phòng csgt công an tỉnh bình thuận cung cấp).

Như báo kinh tế & đô thị đã đưa tin, tối 12/9, các lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát dịch covid-19 xã tân đức, huyện hàm tân, bình thuận đã phát hiện 15 người (trong đó có cả trẻ em - pv) đang trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm "thông chốt" kiểm dịch để về quê.

Trong quá trình làm việc, ngành chức năng tỉnh bình thuận xác định, 15 người này là công dân thuộc các tỉnh quảng trị, hà tĩnh và nghệ an.

Sau khi được biết, tất cả những người này đều đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 và có mong muốn được trở về quê hương, tỉnh Bình Thuận đã không bắt buộc họ phải quay về nơi xuất phát. Đồng thời, chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân tổ chức đưa cả 15 người về khu cách ly tập trung, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Theo thông tin từ ubnd tỉnh bình thuận trưa 14/9, tỉnh bình thuận đã có văn bản đề nghị 3 địa phương, gồm quảng trị, hà tĩnh và nghệ an phối hợp, hỗ trợ đồng thời thống nhất lịch trình để đưa 15 công dân nói trên về quê an toàn. dự kiến, đoàn xe sẽ xuất phát từ xã tân đức, huyện hàm tân, bình thuận vào lúc 7 giờ ngày mai (15/9). các chi phí phát sinh trên đường sẽ được tỉnh bình thuận hỗ trợ.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-thuan-se-dua-15-cong-dan-tron-trong-xe-dong-lanh-ve-que-434777.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY