MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

BN 326 không phải là trường hợp tái dương tính

MangYTe - Chiều 30-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, BN 326 không phải là trường hợp tái dương tính. Vì thế, HCDC đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12, chung cư Phạm Viết Chánh phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

(Ảnh minh họa)

Ngày 29-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố ghi nhận mẫu xét nghiệm ngày 28-6 (ngày thứ 20 sau xuất viện) của bệnh nhân 326 có kết quả chưa rõ ràng. Nhưng để kiểm soát nguy cơ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh như đối với một trường hợp nghi ngờ và thực hiện điều tra xác định nhanh người tiếp xúc để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng ngày 30-6, đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, ba người nhà và 20 sống cùng tầng, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến nay, HCDC xác định trường hợp bệnh nhân 326 không tái dương tính nên HCDC đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12, chung cư Phạm Viết Chánh phường 19, quận Bình Thạnh. Riêng bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi hàng ngày đến hết 30 ngày theo quy định của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Cũng cần thông tin thêm, trong quá trình theo dõi tại TP Hồ Chí Minh tất cả bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện đều được lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến khi đủ 30 ngày. Nhằm mục tiêu đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ đối với cộng đồng. Đồng thời trong quá trình giám sát theo dõi, có thể sẽ thực hiện một số biện pháp giám sát nguy cơ đối với cộng đồng dân cư sống chung quanh, trong đó có lấy mẫu xét nghiệm.

Dù hiện nay, đã khống chế được dịch Covid-19 trong cộng đồng, nhưng HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh bàn tay để phòng ngừa lây nhiễm bệnh qua đường tiếp xúc, trong đó có bệnh Covid-19.

* Toàn bộ cư dân liên quan BN 326 đều có kết quả âm tính

LAM NGỌC

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/45049602-bn-326-khong-phai-la-truong-hop-tai-duong-tinh.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY