MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ 1 tờ giấy ướt vào máy giặt, hiệu quả bất ngờ, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp

Chỉ với một mẹo nhỏ, việc giặt giũ của gia đình bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.
Mục lục

Lợi ích của việc bỏ giấy ướt vào giặt cùng quần áo

Thêm khăn ướt vào máy giặt cùng quần áo sẽ giúp bạn loại bỏ vải vụn, xơ vải, lông và tóc. nó giúp quần áo sạch sẽ hơn và bạn sẽ không mất thêm thời gian để loại bỏ các sợ lông, tóc dính trên trang phục.

Mỗi lần giặt, bạn cho 1-3 tờ giấy ướt vào máy giặt là được. chỉ cần cho tối đa 3 tờ là đủ làm sạch hết số quần áo.

Ảnh minh họa.

Nên sử dụng khăn ướt loại giày để chúng không bị xé nát trong quá trình giặt. Để kiểm tra độ dày và độ dai của khăn ướt, bạn hãy cầm chúng lên và xé thử. Khăn bị kéo giãn nhưng không rách là đạt tiêu chuẩn.

Mỗi lần giặt, bạn nên cho giấy ướt mới để đạt hiệu quả cao nhất.

Nên sử dụng khăn ướt không mùi để quần áo không bị dính mùi lạ. để tạo mùi thơm cho quần áo, hãy sử dụng các loại nước xả vải.

Một số mẹo giặt quần áo khác

Dùng chai nhựa làm phẳng quần áo

Khi giặt quần áo, bạn có thể cho hai chai nước khoáng vào bên trong máy. Nắp chai không nên vặn quá chặt mà cần nới lỏng một chút để có thể thay đổi hướng nước, giúp nước luân chuyển hiệu quả hơn.

Hai chai nước sẽ giúp quần áo không bị xoắn vào nhau, tránh được tình trạng vải bị nhăn nhúm sau khi giặt.

Thêm giấm trắng để khử vết bẩn

Việc sử dụng các dung dịch tẩy trắng, thuốc tẩy trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bị xơ cứng và bạc màu. để thay thế cho các hóa chất này, bạn có thể sử dụng giấm.

Cho khoảng 80ml giấm trắng cùng bột giặt vào máy. các thành phần trong giấm trắng giúp loại bỏ vết bẩn trên quần áo đồng thời làm vải mềm hơn.

Sử dụng túi giặt

Để quần áo không xoắn vào nhau, bạn nên sử dụng túi giặt. túi giặt cũng giúp bảo vệ những món đồ làm bằng vải mỏng, vải len. cho tất, nội y vào túi giặt cũng tránh được tính trạng chúng bị biến dạng hay "thất lạc" sau khi giặt.

Làm sạch quần áo bằng aspirin

Cho vài viên thuốc aspirin vào máy giặt sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên quần áo một cách an toàn, đặc biệt là với quần áo trắng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/bo-1-to-giay-uot-vao-may-giat-hieu-qua-bat-ngo-giai-quyet-van-de-nha-nao-cung-gap.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-1-to-giay-uot-vao-may-giat-hieu-qua-bat-ngo-giai-quyet-van-de-nha-nao-cung-gap/20230217115051758)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY