MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bố bé gái: Nếu không có Mạnh, vợ chồng tôi sẽ day dứt cả đời

Anh Nguyễn Văn Hiệp, 38 tuổi, bố của bé gái hai tuổi vừa được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu, nói rằng đến giờ vẫn chưa tin con gái còn sống sót.
Mục lục

Chiều 1/3, công an quận thanh xuân (hà nội) tổ chức buổi biểu dương, khen thưởng đối với anh nguyễn ngọc mạnh (31 tuổi, trú tại xã vĩnh ngọc, huyện đông anh), vì có thành tích cứu giúp bé gái hai tuổi ngã từ tầng 12a chung cư trên đường nguyễn huy tưởng.

Bố bé gái: ‘Nếu không có Mạnh, vợ chồng tôi sẽ day dứt cả đời’ - Ảnh 2.

Anh Mạnh nhận giấy khen từ đại diện UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Phạm Chiểu

Trong buổi gặp gỡ trên, anh Nguyễn Văn Hiệp, bố của bé gái cũng có mặt. Một ngày sau khi sự việc đáng tiếc xảy đến, anh Hiệp vẫn chưa hết bàng hoàng. Đôi mắt người bố này đỏ sọc, nặng trĩu bởi âu lo và sự hối hận.

Anh Hiệp cho hay anh không biết phải diễn tả cảm giác của anh hiện tại như thế nào, nhưng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của Mạnh, có lẽ anh và vợ đang phải sống trong day dứt.

"Thật sự là quá kỳ diệu, đến giờ tôi vẫn chưa tin là con mình có thể sống sót. Lúc vợ nói con rơi từ tầng 12 xuống, tôi đã nghĩ tới những điều tối tăm nhất. Thời điểm cháu bé trèo ra, không có ai ở trong nhà. Mạnh như người khai sinh ra cháu lần thứ hai", anh Hiệp nói.

"Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được".

Bố bé gái: ‘Nếu không có Mạnh, vợ chồng tôi sẽ day dứt cả đời’ - Ảnh 3.

Anh Hiệp bố bé gái vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: Phạm Chiểu

Hiện con gái anh Hiệp đã qua cơn nguy kịch. Bé gái chỉ bị trật khớp háng và đang điều trị trong Bệnh viện Nhi Trung ương. Anh mong muốn khoảng hai tuần nữa, khi con gái có thể đi lại, anh và cả gia đình sẽ qua nhà anh Mạnh để cảm ơn.

"Nếu anh Mạnh chấp thuận thì tôi rất muốn con gái mình trở thành con nuôi của gia đình anh", anh Hiệp chia sẻ. Trước đó, thông qua báo chí, anh Mạnh cũng đã ngỏ lời muốn nhận bé gái mà anh đã cứu làm con nuôi.

Tại buổi khen thưởng, anh Mạnh xúc động không nói nên lời. "Hiện tại tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết cảm ơn mọi người. Bản thân tôi làm được nhiều nhưng nói thì ít", anh Mạnh chia sẻ.

Cuối buổi, bố của bé gái trao cho anh Mạnh một chiếc ôm đầy cảm kích.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-be-gai-neu-khong-co-manh-vo-chong-toi-se-day-dut-ca-doi-20210302090004809.htm)

Chủ đề liên quan:

công an quận thanh xuân
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY