MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỏ cá vào ngâm trong sữa tươi không đường ai cũng tròn mắt vì điều này

Với cách khử mùi tanh của cá dưới đây giúp cho món ăn của bạn ngon hoàn hảo, hết sạch mùi khó chịu đặc trưng.
Mục lục

Sữa tươi không đường

Khi bạn muốn khử mùi tanh cho món cá của mình bạn có thể dùng sữa tươi không đường. cách làm: bạn chỉ cần bỏ món cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sửa tươi ít phút là có thể đem đi chiến biến. khi ngâm cá vào sữa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả, món ăn thêm đậm đà.

Dùng nước vo gạo

Một trong những cách khử mùi tanh của cá là bạn có thể dùng nước vo gạo. cách làm: trước tiên bạn hãy làm sạch cá, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. tiếp sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Dùng muối ăn

Muối là một loại gia vị nhà nào cũng có, khi bạn muốn loại bỏ mùi hôi tanh của cá bạn có thể pha một chút muối vào nước, rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá rồi chế biến theo cách bình thường là được.

Dùng nước vo gạo khử mùi tanh của cá

Dùng rượu hoặc giấm

Một trong những cách giúp bạn khử mùi tanh của cá là dùng rượu và giấm. bạn hãy pha loãng vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Dùng gừng

Khi bạn chế biến món cá muốn hết sạch mùi tanh bạn có thể sử dụng miếng gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát.tiếp sau đó, bạn hãy ngâm cá vào nước cùng với cá trong khoảng 5-7 phút là được. tiếp đó, bạn hãy cho gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá để tăng hương vị cho món ăn.


Gừng giúp khử mùi tanh của bạn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-ca-vao-ngam-trong-sua-tuoi-khong-duong-ai-cung-tron-mat-vi-dieu-nay-d288634.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-ca-vao-ngam-trong-sua-tuoi-khong-duong-ai-cung-tron-mat-vi-dieu-nay/20210415080621072)

Chủ đề liên quan:

khử mùi mẹo vặt mùi tanh nấu cá
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY