Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Với kinh nghiệm chế biến món thịt bò dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, cực chất ai cũng thích ăn.
Mục lục

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu

Khi bạn muốn món thịt bò của mình mềm tan trong miệng, khi ăn đậm đà không bị dai bạn có thể dùng thịt bò để nướng, hầm, xào, nấu canh thì trước khi nấu, bạn nên ướp thịt bò với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn rất nhiều.

Trong khi bạn ướp với dầu ăn thì bạn nên để vậy trong 30-60 phút để thịt ngấm dầu, giúp cho món thịt bò mềm tan. ngoài ra, bạn cũng có thể ướp với giấm hay rượu thì để vậy trong 30-60 phút rồi mới chế biến, khi đó thịt sẽ ngon như ý bạn nhé.

Nấu thịt bò với thơm, khóm

Khi bạn muốn thịt bò mềm tan không dai bạn có thể dùng quả dứa hoặc quả thơm. bởi trong quả dứa có chứa chất enzyme bromelain có trong trái thơm, khóm khi nấu với thịt bò sẽ dễ dàng cắt bớt các bó cơ trong thịt, làm mềm thịt nhanh chóng.


Kinh nghiệm giúp thịt bò mềm tan.

Cách làm: bạn hãy dùng ép nước cốt của thơm, khóm và cho vào nồi hầm thịt bò, tô thịt bò ướp hoặc cắt miếng thơm, khóm để nấu chung với thịt bò đều sẽ giúp thịt nấu không bị dai, đậm đà ai cũng thích.

Bã trà khô cũng giúp thịt bò mềm

Một trong những cách giúp bạn ướp thịt bò không dai là có thể dùng bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu thịt bò. cách làm: bạn hãy thả túi bã trà khô vào nồi, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai món ăn luôn hoàn hảo.


Bí quyết ướp thịt bò ngon.

Dùng nước cốt chanh, sữa chua

Khi bạn muốn có một miếng thịt bò ngon đậm đà, không dại bạn có thể cho một chút nước cốt chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò cho vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai món ăn hoàn hảo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-chut-ruou-vao-uop-thit-bo-dam-bao-thit-mem-tan-ai-an-cung-tam-tac-khen-ngon-d296051.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-chut-ruou-vao-uop-thit-bo-dam-bao-thit-mem-tan-ai-an-cung-tam-tac-khen-ngon/20201130082446811)
1  ... Tiếp » 

Làm sao để ăn ngon ngày tết khi trồng răng Implant?

Làm sao để ăn ngon ngày tết khi trồng răng Implant?
Ngày tết, người trồng răng Implant cần ăn uống hợp lý để không ảnh hưởng đến sự lành thương và tích hợp xương của trụ Implant. Và đây là thực đơn mà bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng.

Hiệu quả sàng lọc lao chủ động tại cộng đồng

Hiệu quả sàng lọc lao chủ động tại cộng đồng
Năm 2020 là năm đầu tiên TP Cần Thơ tiến hành sàng lọc lao chủ động tại cộng đồng. Hoạt động này góp phần phát hiện, chẩn đoán sớm bệnh lao và lao tiềm ẩn để đưa vào quản lý, điều trị.

Cúng Rằm Tháng Chạp năm Tân Sửu cần đặc biệt chú ý điều gì?

EU tăng cường kiểm soát xuất khẩu vắcxin khi nguồn cung khan hiếm

Màn vùng lên bất ngờ của người vợ điểm 10

Thâm cung bí sử (225 - 12): Nốt buộc không dễ cởi

Chàng trai 33 tuổi không thuốc lá, rượu bia nhưng mắc ung thư gan giai đoạn cuối chỉ vì quá... tiết kiệm

3 loại cá ăn càng ít càng tốt nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư xơi mỗi ngày

Số người mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 100 triệu

Tác dụng không ngờ của gạo nếp cẩm bạn chưa biết

Một phụ nữ 52 tuổi chết vì nhồi máu não, bác sĩ nói thủ phạm là do thói quen ăn uống, ăn rất ngon miệng nhưng cực nguy hiểm

Điểm danh thực phẩm giúp nam giới có cơ bắp vạm vỡ

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY