MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bố con chết rồi, mẹ con lại sắp chết vì ung thư, ai cứu 3 chị em con với !...

(MangYTe) - Bố chết vì suy thận mãn, không lâu sau mẹ lại phát hiện căn bệnh ung thư vú khiến 3 chị em Quỳnh lại càng trở nên bi đát hơn. Không có cả 1 ngôi nhà để ở, 4 mẹ con em hiện đang phải sống nhờ trong gian buồng nhỏ của nhà người chú với tương lai mịt mờ chưa biết đi đâu, về đâu.
Mục lục
Hoàn cảnh bi đát đó là của mẹ con chị Vũ Thị Hoa (thôn Sãi, Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, Hải Dương) mà chúng tôi đã trở về thăm theo địa chỉ đơn thư cầu cứu. Con đường nhỏ, lầy lội và dốc cao thẳng đứng dẫn đến ngôi nhà rộng chừng 10 mét vuông là nơi ở của 4 mẹ con - vốn là gian buồng của người chú hiện đang đi làm ăn xa. Mệt mỏi, xanh xao và yếu ớt, chị Hoa kể lí do vì sao mẹ con phải đi ở nhờ:

“Trước đây chị cũng có 1 ngôi nhà khang trang em ạ. Nó ở đằng kia kìa, nhưng khi anh bị bệnh thì gia đình phải bán đi chữa bệnh cho anh, vậy mà rồi anh cũng mất mà tiền thì còn nợ nhiều lắm”.

Nói rồi nước mắt chị cũng bắt đầu chảy ra òa ạt, có lẽ là chị đang nhớ lại quãng thời gian hạnh phúc trước kia của gia đình mình. Ngày ấy còn anh, chị cũng khỏe và 3 đứa trẻ đủ đầy, no ấm vì được bố, mẹ chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ. Vậy mà hiện tại… Anh chẳng còn nữa, chị với cái đầu trọc lóc của những lần truyền hóa chất và các con đói khát, nghèo nàn.

“Bố cháu bị bệnh thận năm 2012 và phải lên viện chạy thận. Vì không có tiền nên mẹ cháu phải bán nhà đi nhưng bố cháu cũng chỉ trụ được đến tháng 3.2014 thì mất. Bố cháu đi, để lại khoản tiền nợ cho mẹ và chúng cháu, nhà cũng không còn nữa, mẹ cháu cũng bắt đầu suy sụp dần”.

Cô bé Vũ Thị Quỳnh tiếp tục câu chuyện với tôi trong hai hàng nước mắt đang chảy dài xuống khóe miệng. Là chị cả, hai em là bé Phương và bé Huy còn nhỏ, Quỳnh hiểu mọi chuyện đang xảy đến với gia đình mình nhưng sức của cô bé 17 tuổi có thể làm gì hơn ngoài việc cố gắng học. Ấy vậy nhưng từ khi mẹ mắc bệnh, em lại càng hoang mang có nên học tiếp hay nghỉ để đi làm bởi không có tiền, mẹ giờ cũng không thể lo được cái ăn cho 3 chị em.

Chồng chết, chị Hoa cố gắng gượng xin đi làm công nhân ở gần nhà để kiếm bữa rau, bữa cháo cho 3 con nhưng tai họa tiếp tục ập xuống khi chị phát hiện căn bệnh ung thư">ung thư vú nên phải nhập viện điều trị. Chị bảo cũng đấu tranh tư tưởng nhiều lắm bởi lên viện là tốn tiền mà chị không có, chị muốn khoản tiền ấy dành cho các con ăn nhưng cả 3 đứa, nó khóc như mưa van xin mẹ sống nên chị lại đi. Nhưng rồi cũng đến lúc chị chẳng còn vay ai được nữa… Sự sống cạn dần, chị cũng bắt đầu hoảng loạn vì sợ hãi.

“Giá mà các con lớn hơn chút nữa, chị cũng sẽ yên tâm nếu như mình nhắm mắt, đằng này chúng còn nhỏ quá em ạ. Con bé Quỳnh đang học lớp 11, sang năm là lớp 12 rồi thi đại học, còn Phương lớp 5, cháu Huy mới học lớp 3… Không biết rồi chúng sẽ đi đâu, về đâu nữa nếu như chị chết đi rồi”.

Chị Hoa lại òa khóc. Nỗi đau càng nhân lên gấp bội khi cả 3 đứa nó ôm lấy mẹ mà van xin mẹ đừng chết. Chứng kiến cảnh này, chúng tôi cũng nghẹn lại, nước mắt trào ra lúc nào không hay để rồi mọi lời nói giờ cũng trở nên vô nghĩa. Trong góc nhỏ của ngôi nhà, hình ảnh cái đầu trọc lóc của chị Hoa càng trở nên ám ảnh khi xunh quanh là 3 mái đầu xanh của bọn trẻ với những gương mặt nhòe nhoẹt nước. Chúng cầu xin mọi người giúp để mẹ có thể được tiếp tục đến viện chữa trị, kéo dài sự sống.

“Bố cháu chết rồi, chúng cháu còn mình mẹ thôi. Xin các cô, các chú giúp mẹ cháu để mẹ cháu sống với chúng cháu”- Quỳnh tiếp tục câu chuyện trong tiếng nghẹn nức nở rồi im lặng. Một khoảng không trống rỗng đến lạnh lùng, 3 đứa trẻ thơ và người mẹ tội nghiệp. Họ còn lại gì ngoài nỗi đau, nước mắt và đường cùng nếu như không có ai giúp đỡ?

Lời cầu xin của bé Quỳnh mong mọi người giúp đỡ cho mẹ

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2222: Chị Vũ Thị Hoa (thôn Sãi, Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, Hải Dương)

Số ĐT: 0165.985.8901

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bo-con-chet-roi-me-con-lai-sap-chet-vi-ung-thu-ai-cuu-3-chi-em-con-voi--20160711071601145.htm)
 • Tầm soát các loại ung thư hết bao nhiêu tiền?

  Tầm soát các loại ung thư hết bao nhiêu tiền?
  Tôi đã nghỉ hưu, dạo gần đây sức khỏe tụt dốc, sút cân rất nhanh. Tôi lo ngại mình bị ung thư vì chú ruột tôi bị ung thư tuyến tiền liệt. Tôi ở quận 10, muốn tầm soát ung thư thì nên đến đâu? Chị gái tôi cũng muốn kiểm tra xem có bị ung thư không. Nhờ Mangyte hướng dẫn, xin cảm ơn! (Ng. Văn Thành - Q.10, TPHCM)
 • Trước khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có xét nghiệm gì không?

  Trước khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có xét nghiệm gì không?
  Em 24 tuổi, đã quan hệ tình dục nhiều lần. Xin hỏi Mangyte, quan hệ nhiều lần như vậy thì tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được không? Trước khi tiêm có xét nghiệm gì không? Em nên tiêm thuốc đó ở đâu, bao nhiêu tiền một mũi thuốc? Mong Mangyte tư vấn giúp em với ạ! (Trúc Mai - Đồng Nai)
 • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và bệnh ung thư
  Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY