MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bộ Công an cử 24 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất

Ngay trong đêm 9/2, đoàn cán bộ, chiến sỹ gồm 24 thành viên nhanh chóng sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân của thảm hoạ động đất.
Mục lục

bảo hộ công dân việt nam tại hàn quốc, thổ nhĩ kỳ và syria

ngày 6/2/2023, một trận động đất 7,8 độ rích-te đã xảy ra ở miền đông nam thổ nhĩ kỳ giáp syria, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Các nước sẵn sàng hỗ trợ sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ theo đề nghị của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã yêu cầu các cơ quan chức năng chuẩn bị ngay lập tức để hỗ trợ y tế và cứu hộ.

Chiều nay (9/2), bộ công an đã tổ chức lễ xuất quân đội cứu nạn, cứu hộ bộ công an lên đường thực hiện nhiệm vụ tại thổ nhĩ kỳ. đoàn cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ, cứu nạn tại thổ nhĩ kỳ gồm 24 người sẽ lên đường sang thổ nhĩ kỳ ngay trong đêm nay (9/2) vưới tinh thần khẩn trương, kịp thời, chủ động cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tướng tô lâm, uỷ viên bộ chính trị, bộ trưởng bộ công an, nhấn mạnh: từ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa việt nam và thổ nhĩ kỳ, đồng thời chia sẻ khó khăn mà thổ nhĩ kỳ đang gặp phải, bộ công an việt nam chính thức cử đoàn công tác sang thổ nhĩ kỳ với mục đích hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân và cung cấp hỗ trợ nhân đạo, giúp người dân thổ nhĩ kỳ khắc phục hậu quả và sớm ổn định đời sống sau thảm họa động đất.

Qua đó, đóng góp, chia sẻ một phần sức lực của việt nam đối với nhân dân thổ nhĩ kỳ đồng thời thể hiện cam kết chính trị của đảng và nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức và duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại tướng tô lâm cũng yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ đoàn cứu nạn, cứu hộ nỗ lực, cố gắng, tích cực phối hợp với các lực lượng khác, không quản ngại khó khăn nguy hiểm và nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau, phát huy bản lĩnh, phẩm chất người chiến sỹ công an cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền đại sứ quán thổ nhĩ kỳ tại việt nam haldun tekneci đã thông tin nhanh tình hình động đất cũng như những thiệt hại to lớn mà người dân thổ nhĩ kỳ đang phải gánh chịu.

Đồng thời ngài haldun tekneci cũng bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn với những tình cảm của nhân dân và các cơ quan của việt nam, trong đó có bộ công an đã có sự quan tâm, cử đoàn cán bộ, chiến sỹ sang thổ nhĩ kỳ hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. theo ngài đại sứ, thông qua hoạt động này, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp của 2 nước.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, trao quyết định cho các thành viên trong đoàn cứu nạn, cứu hộ

Đại tướng Tô Lâm trao đổi cùng ngài Đại sứ Haldun Tekneci bên lề Lễ xuất quân


Các cán bộ, chiến sỹ đã chuẩn bị đồ dùng, tư trang, sẵn sàng lên đường.
Trao đổi dặn dò trước lúc lên đươngtf

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt mừng Xuân Quý Mão

Chương trình xuân quê hương tại thổ nhĩ kỳ diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, mọi người trao những lời chúc tốt đẹp.

Các nước sẵn sàng hỗ trợ sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ theo đề nghị của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã yêu cầu các cơ quan chức năng chuẩn bị ngay lập tức để hỗ trợ y tế và cứu hộ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bo-cong-an-cu-24-can-bo-chien-sy-tham-gia-cuu-nan-cuu-ho-tai-tho-nhi-ky-sau-dong-dat-182079.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY