MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ Công an gửi thư khen Bí thư phường cùng người dân dũng cảm cứu nhóm trẻ thoát khỏi đuối nước

(Tổ Quốc) - Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi anh Nguyễn Văn Trung (SN 1977) và anh Nguyễn Huy Trung (SN 1972), cùng trú tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 4 học sinh bị đuối nước.
Mục lục

Lãnh đạo thị ủy và ubnd thị xã cửa lò biểu dương, trao giấy khen cho ông nguyễn văn trung và anh nguyễn huy trung. ảnh: plo

Nội dung thư khen có nêu, vào hồi 6h30 ngày 30/7/2022, trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi tắm gần chân trụ cáp treo của khu du lịch vin pearl cửa hội, thị xã cửa lò (nghệ an), anh nguyễn văn trung và anh nguyễn huy trung nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm 6 học sinh bị đuối nước, ngay lập tức, hai anh đã lao ra biển cứu được 4 học sinh lên bờ an toàn, 2 cháu còn lại được gia đình cứu lên.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Huy Trung đã giúp cho gia đình của 4 cháu học sinh tránh khỏi đau thương, mất mát; là tấm gương điển hình cho tinh thần dũng cảm, tương thân, tương ái, góp phần cổ vũ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thay mặt đảng ủy công an trung ương, lãnh đạo bộ công an, thứ trưởng nguyễn văn long ghi nhận, biểu dương thành tích của anh nguyễn văn trung và anh nguyễn huy trung, chúc các anh dồi dào sức khỏe, tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa cho người dân và cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự.

Thứ trưởng bộ công an đề nghị cục xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc chủ trì, phối hợp cục công tác đảng và công tác chính trị, cục truyền thông cand, công an tỉnh nghệ an tổ chức tuyên truyền, biểu dương, lan tỏa sâu rộng gương người tốt, việc tốt trong nhân dân; có hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với anh nguyễn văn trung và anh nguyễn huy trung.

Như tin đã đưa, vào ngày 2/8, ubnd thị xã cửa lò cũng đã tổ chức buổi lễ khen thưởng, tặng giấy khen cho bí thư đảng ủy phường nghi hải (ông nguyễn văn trung) và anh nguyễn huy trung về hành động dũng cảm khi lao ra biển cứu một nhóm trẻ không may gặp nạn trên biển.

Được biết, chủ tịch ubnd tỉnh nghệ an cũng đã tặng bằng khen cho bí thư đảng uỷ phường nghi hải vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Bảo Trân

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/bo-cong-an-gui-thu-khen-bi-thu-phuong-cung-nguoi-dan-dung-cam-cuu-nhom-tre-thoat-khoi-duoi-nuoc-20220806092141488.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY