MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bộ Công an tiếp tục được phân bổ 30 nghìn liều vaccine COVID-19

Theo kế hoạch, Bộ Y tế quyết định phân bổ tới lực lượng Công an 30 nghìn liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca.
Mục lục

Bộ y tế vừa có quyết định số 1821/qđ-byt về việc phân bổ vaccine phòng covid-19 đợt 2. theo đó, có 811.200 liều vaccine của astrazeneca do covax viện trợ được phân bổ lần này cho 63 tỉnh, thành và bộ công an, bộ quốc phòng để tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Theo kế hoạch, bộ y tế quyết định phân bổ tới lực lượng công an 30 nghìn liều vaccine covid-19 của astrazeneca; lực lượng quân đội 80 nghìn liều.

Bộ quốc phòng và bộ công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng trung ương và địa phương, hoàn thành trước ngày 15/5 (đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1); thực hiện quản lý, sử dụng vaccine hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về bộ y tế.

Từ 8/3, Bộ Công an triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Cũng trong quyết định này, tp hồ chí minh và hà nội là hai địa phương được phân bổ vaccine nhiều nhất, trong đó tp hồ chí minh hơn 56 nghìn liều, hà nội có hơn 53 nghìn liều.

Tiếp đến là các địa phương có dịch covid-19 trong thời gian vừa qua, như tỉnh hải dương hơn 43 nghìn liều, thanh hóa 20 nghìn liều, nghệ an 18 nghìn liều, bắc giang và hải phòng mỗi tỉnh 13 nghìn liều.

Các địa phương khu vực phía nam cũng được phân bổ số lượng lớn với 245.350 liều, trong đó, cdc cần thơ nhận 6,7 nghìn liều, cdc bình dương 15,1 nghìn liều...

Khu vực Tây Nguyên nhận 49 nghìn liều, trong đó, CDC Kon Tum có 8,4 nghìn liều, CDC Đắk Nông 9 nghìn liều, CDC Gia Lai 15,9 nghìn liều, CDC Đắk Lắk 15,7 nghìn liều.

Bên cạnh đó, bộ y tế cũng phân bổ cho dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia 20 nghìn liều. 600 liều vaccine astrazeneca cũng sẽ được kiểm định và lưu mẫu tại viện kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế.

Theo quyết định của bộ y tế, dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia (viện vệ sinh dịch tễ trung ương), dự án tiêm chủng mở rộng khu vực thực hiện tiếp nhận, gửi mẫu kiểm định chất lượng, bảo quản và vận chuyển vaccine ngay tới các địa phương, đơn vị theo danh sách để tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine phòng covid-19 theo quy định.

Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vaccine, bảo quản theo quy định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vaccine cho các đối tượng theo đúng nghị quyết số 21, hoàn thành trước ngày 15/5 (đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1).

Bộ y tế yêu cầu dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, khu vực, các đơn vị tiếp nhận, sử dụng vaccine chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, bảo cáo theo từng nguồn vaccine được phân bổ cho các địa phương.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Bo-Cong-an-tiep-tuc-duoc-phan-bo-30-nghin-lieu-vaccine-COVID-19-636765/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY